Thể thao

Man City đến Việt Nam với chi phí hơn 1 triệu bảng Anh

Theo thông tin từ người đại diện cho CLB Manchester City tại Việt Nam, chi phí để mời đội bóng này sang Việt Nam thi đấu giao hữu tối 27/7 tới là hơn 1 triệu bảng Anh.

 

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Manuel Pellegrini sẽ từ Australia, nơi họ tham dự một giải đấu giao hữu bay thẳng sang Hà Nội. Thành phần của Man City thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam sẽ gồm hầu hết những gương mặt tốt nhất của đội bóng này, chỉ một vài cầu thủ tham dự Copa America 2015.

Hồi tháng 5 vừa qua, một phái đoàn của Man City, gồm Giám đốc quản lý khu vực châu Á Stefan Cieplik, Giám đốc kinh doanh phụ trách hoạt động phát triển Học viện bóng đá toàn cầu Francisco Lopez đã đến Hà Nội bàn bạc với một trung tâm bóng đá để xúc tiến thành lập một học viện bóng đá quy mô lớn.

Trao đổi với chúng tôi, TTK Lê Hoài Anh: “Chúng tôi đã biết được thông tin về việc đàm phán mời CLB Man City sang Việt Nam thi đấu giao hữu từ khá lâu nhưng chúng tôi không công bố bất cứ thông tin gì khi hợp đồng chính thức chưa được ký kết. Tuy nhiên, VFF đã có sự chuẩn bị cho sự kiện này bằng việc đặt lịch tổ chức một trận đấu giao hữu quốc tế cho đội tuyển Việt Nam vào ngày 27/7/2015.

Theo kế hoạch, sau khi V-League 2015 tạm kết thúc ngày 23/7, ngày 24/7 các cầu thủ được gọi lên đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung để chuẩn bị thi đấu giao hữu quốc tế vào ngày 27/7. Các CLB đều đã được VFF thông báo về lịch tập huấn này”.

Khi được hỏi về vấn đề VFF và bầu Hiển chia sẻ gánh nặng kinh phí cho thương vụ Man City đến Việt Nam như thế nào, ông Lê Hoài Anh nói: “Xin phép không trả lời về vấn đề này vì đây không phải là thẩm quyền của tôi, bạn có thể hỏi anh Hiển để biết thêm chi tiết về khía cạnh tài chính”.

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cũng xác nhận với phóng viên rằng VFF đang làm việc về kế hoạch cùng bầu Hiển đưa Man City sang Việt Nam.

Ông Dũng nói: “Tôi đang giao cho Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và các đơn vị liên quan xem xét đề xuất trên cơ sở để cho khán giả và các anh em làm bóng đá Việt Nam cùng phóng viên báo chí được xem tận mắt Man City thi đấu ở Việt Nam”.
 
 
Theo PV (Thethaovanhoa.vn)