Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Man City chuẩn bị bước vào chuỗi ngày đen tối: Cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp

UEFA chuẩn bị gửi tới Man.City thông báo cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp vì vi phạm các quy tắc về chuyển nhượng cầu thủ vị thành niên.

Theo The Sun, FIFA đã sẵn sàng công bố án phạt đối với đội chủ sân Etihad khi xác định đội bóng này đã vi phạm các quy tắc về chuyển nhượng vị thành niên và quyền sở hữu của bên thứ ba.

Năm ngoái, hai cầu thủ người Sierra Leone thuộc học viện đào tạo trẻ của Man City là George Davies và Ghanaian Dominic Oduro đã nói với tờ báo Đan Mạch Jyllands-Posten rằng đã ký hợp đồng với Man City và chơi cho các đội trẻ trước khi họ 18 tuổi.

Cả hai đã rời City - Davies hiện chơi ở Latvia và Oduro ở Mỹ - nhưng FIFA vẫn sẽ tiến hành điều tra quãng thời gian khi cả hai vẫn còn đang thuộc biên chế đội bóng nước Anh.

Dự kiến, Man City sẽ nhận được lệnh cấm tương tự như Chelsea phải nhận từ FIFA hồi tháng trước với 29 hành vi vi phạm điều 19 của FIFA về quy định chuyển nhượng cầu thủ.(cấm đăng ký cầu thủ ở 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè 2019 và mùa đông 2020, ngoài ra cũng bị phạt 460.000 bảng).

Man City chuẩn bị bước vào chuỗi ngày đen tối: Cấm chuyển nhượng 2 kỳ liên tiếp
Nhiều rắc rối đang chờ Man City ở phía trước

Nguồn tin từ FIFA nói với SunSport: “Chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra từ vài năm nay đối với Man.City. Có thể rất sớm, chúng tôi sẽ có một thông báo gửi đến Man.City, rất giống với thông báo mà chúng tôi đã thực hiện với Chelsea mới đây”.

Nhưng đây không phải là rắc rối duy nhất mà Man City phải đối mặt. Đây chỉ là một cuộc điều tra riêng lẻ, và nửa xanh thành Manchester còn đối mặt với một viễn cảnh còn đen tối hơn là bị cấm tham dự Champions League mùa tới nếu bị xác định vi phạm Điều luật công bằng tài chính (FFP).

Sự nghiêm trọng đã được đẩy lên cao hơn khi cả FIFA, UEFA, FA và Premier League đều nhập cuộc điều tra sau liên tiếp các thông tin mà báo Der Spiegel của Đức tiết lộ, cho thấy họ đã gian lận tài chính khi dùng tiền mặt của chủ sở hữu Sheik Mansour “hợp thức hóa” các khoản tiền tài trợ nhằm giúp thích ứng với các quy tắc FFP.

Man City hiện bác bỏ những có buộc này, khẳng định đây là hành động có chủ ý nhằm làm tổn hại danh tiếng của CLB.

Bảo Linh (SHTT)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...