Thể thao

Lý lịch GĐKT người Hàn của HAGL "khủng" hơn hẳn HLV Park Hang-seo

Tân Giám đốc kỹ thuật Chung Hae-seong của CLB HAGL có lý lịch hoành tráng hơn hẳn tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Trưa ngày 12/10, được sự ủy quyền của Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh và đại diện nhà tài trợ đã ký hợp đồng ghi nhớ với HLV Chung Hae-seong tại Hàn Quốc. Ông Chung Hae-seong sẽ giữ chức danh Giám đốc kỹ thuật của đội bóng phố núi. HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn tại vị trong vai trò HLV trưởng của CLB trong phần còn lại của mùa giải 2017.

Thể thao - Lý lịch GĐKT người Hàn của HAGL 'khủng' hơn hẳn HLV Park Hang-seo

Tân GĐKT CLB HAGL Chung Hae Seong

Chung Hae Seong, sinh năm 1958 (59 tuổi), có bản "CV" thuộc loại hành tráng nhất nhì bóng đá Việt Nam, thậm chí còn có phần vượt trội hơn cả HLV Park Hang Seo, tân HLV trưởng ĐTQG Việt Nam.

Ông Chung bắt đầu sự nghiệp quản lý vào năm 1989, khi ấy mới 31 tuổi, trở thành trợ lý HLV cho CLB LG Cheetahs trong vòng 4 năm, từ 1990 đến 1994. Sau đó, ông tiếp tục học hỏi, làm trợ lý HLV tại hai CLB khác là Pohang Atoms và Jeonnam Dragons FC tới năm 1998.

Trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông Chung cũng rất giàu kinh nghiệm. Ông từng là trợ lý HLV đội Olympic Hàn Quốc dự Olympic Sydney 2000. Sau đó ông cùng tân HLV đội trưởng đội tuyển Việt Nam, Park Hang-seo trở thành trợ lý của HLV Guus Hiddink ở đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002 – giải đấu mà đội bóng xứ kim chi trong vai trò đồng chủ nhà đã làm nên thành tích lịch sử khi lọt vào tới vòng bán kết.

Sau đó ông làm trợ lý HLV Guus Hiddink dự World Cup 2002, ông Chung sau đó trở thành trợ lý số một của đội tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2010 (lọt vào vòng 1/8).

Đầu năm 2017, ông Chung được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc bổ nhiệm là trợ lý số một ở đội tuyển Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng người Đức Ulrich Stielike. Hồi tháng 7, khi Stielike từ chức, ông Chung quyết định rút lui để trở về huấn luyện cho đội bóng trường Trung học Choongang, nơi ông đã trải qua thời niên thiếu.

Ở cấp độ CLB, HLV Chung Hae-seong cũng đạt được một số cột mốc khá tích cực. Từ năm 2003-2007, ông dẫn dắt Jeju United đoạt hạng nhì FA Cup 2004 và vào đến bán kết FA Cup 2007. Trước khi trở lại đội tuyển, ông cũng trải qua 2 năm làm việc tại Jeonnam Dragons trong giai đoạn 2010-2012.

Có thể thấy về thành tích, HLV Chung Hae Seong thậm chí còn "khủng" hơn cả tân HLV trưởng ĐT Việt Nam Park Hang-seo . Với kinh nghiệm từng nhiều lần góp mặt tại các đấu trường cấp thế giới, ông Chung được kỳ vọng sẽ giúp những Tuấn Anh, Công Phượng cải thiện thể lực, điểm yếu lớn nhất của HAGL suốt vài mùa giải qua.

Theo M.M (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn