Thể thao

Lý Hoàng Nam vượt qua vòng một giải trẻ Roland Garros

Tay vợt số một Việt Nam đánh bại Maxime Mora sau hai set ở vòng đấu mở màn giải trẻ thuộc hệ thống Roland Garros vừa diễn ra sáng nay 1/6 (theo giờ Hà Nội).
Tại giải đấu này Lý Hoàng Nam được xếp hạt giống số 10, trong khi Maxime Mora có mặt ở vòng đấu chính thức nhờ suất đặc cách. Trên bảng xếp hạng trẻ của Liên đoàn quần vợt thế giới ITF niềm kỳ vọng của Việt Nam đứng thứ 12, còn đối thủ xếp vị trí 106. Với những chênh lệch đó, Hoàng Nam được sự báo sẽ có một chiến thắng dễ dàng.
 
Tuy vậy, thế trận ban đầu diễn ra rất cân bằng, khi hai tay vợt liên tiếp bẻ game giao bóng của nhau. Bước ngoặt của set một xảy ra ở game thứ bảy khi Hoàng Nam lần thứ ba break để vươn lên dẫn 4-3. Sau đó, anh thắng cả hai game còn lại để giành chiến thắng 6-3.
 

Lý Hoàng Nam khởi đầu suôn sẻ tại Gland Slam trẻ thứ hai trong năm. Ảnh: Đức Đồng.

 
Trong set hai, Hoàng Nam để Maxime Mora vùng lên gỡ hoà 3-3 dù toàn thắng cả ba game trước đó. Tuy nhiên, tương tự như set đấu trước đó, mỗi khi đối diện với nguy hiểm, tài năng của Việt Nam lại phát huy được tối đa sức mạnh và sự chính xác trong những pha bóng bền. Anh nhanh chóng dập tắt hy vọng ngược dòng của tay vợt người Pháp rồi giành chiến thắng  6-4.
 
Trận này tỷ lệ giao bóng một cũng như điểm winner của Hoàng Nam đều thấp hơn đối thủ, nhưng vượt trội ở khâu giành điểm khi giao bóng hai (67% so với 29%).
 
Thắng lợi này giúp Hoàng Nam vào vòng hai, gặp người thắng trong cặp đấu giữa Nathan Ponwith (Mỹ, hạng 25 trẻ thế giới) và Louis Wessels (Đức, hạng 63 trẻ thế giới).
 
Theo Đức Đồng (VnExpress.net)Tin mới hơn