Thể thao

Lý Hoàng Nam vô địch đôi Wimbledon trẻ 2015

Đôi hạt giống số 8 Lý Hoàng Nam/Nagal (Ấn Độ) đã đăng quang nội dung đôi nam Giải quần vợt Wimbledon trẻ 2015 diễn ra tại London (Anh) sau chiến thắng 2-0 trước đôi hạt giống số 4 Reilly Opelka (Mỹ)/Akira Santillan (Nhật Bản) ở trận chung kết.

Lý Hoàng Nam vô địch đôi nam trẻ tại Wimbledon 2015. Ảnh: ITF

 
Chỉ hai giờ trước trận đấu này, Reilly Opelka đã đăng quang ở nội dung đơn nam Giải quần vợt Wimbledon trẻ 2015 sau khi đánh bại đối thủ người Thụy Điển Mikael Ymer với tỉ số 2-0 (7-6, 6-4) ở trận chung kết. Trong khi đó, Akira Santillan (hạng 7 trẻ thế giới) từng nhiều lần khuất phục Hoàng Nam ở nội dung đánh đơn.
 
Đôi Reilly Opelka/Akira Santillan cũng chính là những người đã loại đôi của tay vợt trẻ số 1 thế giới Taylor Fritz và Michael Mmoh (hạng 3 trẻ thế giới) ở bán kết. Vậy nên, họ được đánh giá là "kèo trên" của Hoàng Nam/Sumit Nagal ở trận chung kết này.
 
Ngay từ đầu, trận đấu đã diễn ra quyết liệt. Hai đôi VĐV đều tận dụng thành công lợi thế cầm giao bóng để rượt đuổi nhau về mặt tỉ số đến 5-5. Đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal bất ngờ bẻ bàn thứ 11 do đối phương giao bóng để vượt lên dẫn 6-5 nhưng ngay sau đó lại bị đôi Reilly Opelka/Akira Santillan bẻ lại ở bàn thứ 12 để san bằng tỉ số 6-6.
 
Ở loạt đánh tie-break cân não, đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal sớm tạo được lợi thế để thắng 7-4, giành chiến thắng ván một với tỉ số 7-6 sau 37 phút thi đấu. Dù thắng, đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal chỉ ghi được tổng cộng 38 điểm ở ván này, kém 2 điểm so với đôi Reilly Opelka/Akira Santillan.
 
Kịch bản ván hai diễn ra khá giống ván đầu tiên. Chỉ khác là đôi Hoàng Nam/Sumit Nagal bẻ được bàn thứ 10 quyết định do đối phương cầm giao bóng để vượt lên giành chiến thắng 6-4 và chính thức đăng quang ngôi vô địch một cách xứng đáng.
 
Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Hoàng Nam lên ngôi vô địch tại một giải Grand Slam trẻ. Và đó cũng là một cột mốc lịch sử đáng nhớ của quần vợt VN.
 
 
 
Theo Tấn Phúc (Tuổi Trẻ)