Thể thao

Lý Hoàng Nam thất bại ngay vòng 1 giải trẻ US Open 2015

 Niềm hi vọng của quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đã bất ngờ bị loại ngay từ vòng 1 nội dung đơn nam trẻ US Open 2015 sau khi thất bại trước Denis Shapovalov sau 2 set 3-6 4-6.

 

Hoàng Nam thất bại chóng vánh trước tay vợt kém mình 126 bậc trên BXH ATP

Mọi việc còn trở nên tồi tệ hơn trong set thứ 2. Hoàng Nam có vẻ bị áp lực và liên tục mắc lỗi kép. Điều này dẫn đến việc Nam trao break ngay trong game thứ 3 cho đối thủ. Tỉ số cứ thế trôi đi đến game Shapovalov cầm giao bóng kết thúc trận. Không có điểm nào cho Nam trong game đấu thứ 10. Sau 80 phút, hạt giống số 12 Lý Hoàng Nam thất bại ngay vòng 1 với tỉ số 3-6, 4-6.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Hoàng Nam thua ngay vòng 1 ở đơn nam trẻ Grand Slam. Hồi tháng 7, anh cũng thất bại ở vòng 1 Wimbledon. Nhưng sau đó, Hoàng Nam đã làm nên lịch sử khi cùng với một tay vợt người Ấn Độ là Sumit Nagal đã vô địch nội dung đôi nam trẻ.

Tại US Open 2015, Hoàng Nam cũng đăng ký tham dự đôi nam trẻ, nhưng đối tác lại chính là 1 trong 2 tay vợt đã thua anh ở chung kết Wimbledon, Akira Santillan (người Nhật Bản). Cả hai được xếp hạt giống số 4, và đối thủ là cặp Tim Sandkaulen (Đức) và Mate Valkusz. Đây là Grand Slam trẻ cuối cùng trong sự nghiệp của Hoàng Nam, bởi năm nay đã 18 tuổi, và kể từ năm sau sẽ chuyển lên chơi chuyên nghiệp.
 
 
Theo M.Linh (Thethaovanhoa.vn)