Thể thao

Lý Hoàng Nam nhảy vọt 190 bậc trên BXH ATP

Tay vợt số 1 Việt Nam ở thời điểm hiện tại là Lý Hoàng Nam vừa có bước tiến xa trên bảng xếp hạng Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) khi tăng 190 bậc để leo lên vị trí thứ 1.256 thế giới.
Được biết, Hoàng Nam có được thành tích đáng nể này là nhờ lọt vào tứ kết giải quần vợt F2 Futures Thái Lan nên đã được cộng thêm 2 điểm. Hiện tại, trên bảng xếp hạng ATP, tay vợt 18 tuổi đang có tổng cộng 5 điểm. Trước đó, anh đã có được 3 điểm khi lọt vào tứ kết Indonesia F1 (2 điểm) và vòng 1/16 ở Thái Lan F9 (1 điểm).
 
Tuy số điểm này không nhiều nhưng nó đã giúp Hoàng Nam có bước tiến xa trên bảng xếp hạng ATP. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho tay vợt số 1 Việt Nam cho những cố gắng trong thời gian gần đây.
 

Thành tích đáng nể của Hoàng Nam.

 
Hiện tại, trên bảng xếp hạng ATP, Novak Djokovic đang dẫn đầu với 13.845 điểm. Xếp thứ 2 chính là Roger Federer (8.645 điểm), còn Andy Murray đứng thứ 3 (7.130 điểm). Trong khi đó, vì chỉ có được 4.990 điểm nên Rafael Nadal đành chấp nhận tụt xuống vị trí thứ 7.
 
Còn trên bảng xếp hạng các tay vợt trẻ của ITF, Hoàng Nam vẫn đang có thứ hạng khá tốt khi đứng thứ 14 với 689.38 điểm. Theo kết quả sơ bộ do Ban tổ chức giải trẻ Roland Garros mới công bố, tay vợt của B.Bình Dương được xếp hạt giống số 11 ở Grand Slam diễn ra trên sân đất nện. Tuy nhiên trước khi đến với Roland Garros Hoàng Nam sẽ có màn khởi động bằng một giải đấu ở Italia.
 
Tính đến thời điểm này, Hoàng Nam vẫn còn kém Đỗ Minh Quân trong danh sách những tay vợt của Việt Nam có thứ hạng tốt nhất trên bảng xếp hạng ATP. Được biết, tay vợt 31 tuổi từng đứng thứ 1.002 vào năm 2006.
 
Tuy nhiên, năm nay Hoàng Nam mới chỉ 18 tuổi và còn khá nhiều thời gian để vượt qua thành tích của người đàn anh. Nếu cứ duy trì phong độ và tiếp tục thi đấu xuất sắc, chắc chắn anh sẽ còn tạo thêm nhiều bất ngờ nữa.
 
 
Theo Quốc Bảo (Dân Việt)