Thể thao

Lý Hoàng Nam bỏ giải quốc gia, tập trung thi đấu quốc tế

Tay vợt hay nhất Việt Nam sẽ không tham dự giải VĐQG diễn ra tại Hà Nội từ ngày 17 đến 23/9. Thay vào đó anh sẽ tranh tài ở các giải thuộc hệ thống Challenger, Men’s Futures.


“Tôi mới về nước sau một thời gian tập luyện, thi đấu dài ngày ở nước ngoài nên không kịp tập tành, chuẩn bị”, Lý Hoàng Nam cho biết về quyết định không dự giải VĐQG của mình. Tay vợt người Tây Ninh hiện không có đối thủ trong nước, nên việc anh ưu tiên đánh các giải nước ngoài cũng là điều dễ hiểu.
 
Lý Hoàng Nam ưu tiên đánh các giải quốc tế có chất lượng cao để nâng cao trình độ. Ảnh: ITF.
 
Từ ngày 12 đến 18/10, tay vợt sinh năm 1997 sẽ thi đấu giải Challenger, được tổ chức ở CLB Lan Anh, TP HCM. Đây là giải nằm trong hệ thống ATP Challenger Tour, đẳng cấp cao hơn Men’s Futures và có tổng tiền thưởng 50.000 USD. Lý Hoàng Nam sẽ nhận suất đặc cách tham dự hai nội dung đơn nam và đôi nam. Đặc biệt, anh sẽ tái hợp với Sumit Nagal (Ấn Độ) để đánh đôi. Họ đã chơi ăn ý để vô địch nội dung đôi năm trẻ Wimbledon vừa qua.

Sau đó, Lý Hoàng Nam tiếp tục qua Ấn Độ dự hai giải Challenger khác tại Bangalore (từ ngày 19 đến 25/10) và Pune (từ ngày 26/10 đến 1/11). Ưu tiên của nhà vô địch đôi nam trẻ Wimbledon là tham dự nhiều giải quốc tế chất lượng để tích lũy điểm, cải thiện vị trí. Theo bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP) công bố ngày 14/9, Lý Hoàng Nam tăng 19 bậc, lên vị trí 1.036 thế giới.
 

Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)Tin mới hơn