Thể thao >> Champions League

Lượt thứ 4 vòng bảng Champions League: Người Anh có 4 suất đi tiếp?

Trước lượt đấu thứ 4 vòng bảng Champions League, 4/5 CLB có cơ hội giành vé đi tiếp sớm hai vòng đấu. Đây thực sự là động lực lớn với người Anh.

Giai đoạn lượt đi vòng bảng Champions League chứng kiến thành công rực rỡ của người Anh khi cả 5 CLB ở giải đấu này đều đứng đầu bảng. Thậm chí, 4/5 CLB đang đứng trước cơ hội lớn để giành vé sớm hai vòng đấu.

Lượt thứ 4 vòng bảng Champions League: Người Anh có 4 suất đi tiếp?
MU đứng trước cơ hội đi tiếp ngay từ lượt trận thứ 4 vòng bảng Champions League

Ở bảng A, MU đang có 9 điểm sau 3 lượt đấu đầu tiên, hơn đội xếp thứ 2 là Basel 3 điểm và hơn đội xếp thứ 3 là CSKA Moscow 6 điểm. Điều đó có nghĩa rằng, họ sẽ đi tiếp nếu giành chiến thắng trước đội cuối bảng Benfica và đồng thời CSKA Moscow không thể vượt qua được Basel. Hoặc thậm chí, MU vẫn có thể đi tiếp trong trường hợp hòa Benfica nếu như CSKA Moscow thua Basel.

Còn nhớ, ở trận lượt đi, MU và Basel đều giành chiến thắng trên sân khách. Ở trận lượt về này, họ còn có lợi thế sân nhà. Nhiều khả năng, họ sẽ tiếp tục giành kết quả thuận lợi trước Benfica và CSKA Moscow. Có nghĩa rằng, khả năng MU đi tiếp là khá cao.

Trong khi đó, ở bảng C, Chelsea cũng đang đứng trước cơ hội đi tiếp khi đang hơn đội xếp thứ 3 là Atletico Madrid 5 điểm. Họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ này nếu như giành chiến thắng trên sân Olimpico của AS Roma.

Tình hình của Man City ở bảng F cũng vô cùng thuận lợi. Trước lượt đấu thứ 4, họ đang hơn Napoli 6 điểm. Do đó, chỉ cần không thua Napoli tại chảo lửa San Paolo, thày trò Pep Guardiola sẽ giành vé sớm.

Lượt thứ 4 vòng bảng Champions League: Người Anh có 4 suất đi tiếp?
Chỉ cần không thua Napoli, Man City sẽ giành vé đi tiếp

Tottenham cũng đứng trước cơ hội đi tiếp nhưng nhiệm vụ của họ khó khăn hơn rất nhiều. Nếu muốn “mở tiệc”, Spurs sẽ phải giành chiến thắng trước Real Madrid trong cuộc chiến tại sân Wembley. Về lý thuyết, đây là nhiệm vụ quá khó với “Gà trống” nhưng nên nhớ rằng Real Madrid đang thực sự khủng hoảng sau thất bại trước Girona.

Chỉ có Liverpool là chưa thể giành vé sớm. Họ đang dẫn đầu bảng E với 5 điểm nhưng đang bằng điểm đội xếp thứ 2 là Spartak Moscow và chỉ hơn Sevilla 1 điểm. Rất có thể, ba vòng đấu cuối sẽ chứng kiến cuộc đua tam mã của 3 CLB này.

Những người Anh đang rất mong chờ 4 CLB có thể đi tiếp ngay ở lượt đấu này. Nó như sự khẳng định về sự trở lại của các CLB xứ Sương mù sau những năm liên tiếp thi đấu không thành công ở Champions League.

Ngoài 4 CLB Premier League, các CLB PSG (bảng B), Barcelona (bảng D), Besiktas (bảng G) đều có cơ hội giành vé sớm. Họ đều là những CLB có thành tích toàn thắng sau 3 trận đấu lượt đi vòng bảng Champions League.

Theo H.Long (Dân Trí)