Thể thao

Luka Modric lập siêu phẩm nhờ đối thủ bận... làm đẹp

Trong pha đeo bám Luka Modric, thay vì áp sát thật nhanh để ngăn cản tiền vệ ĐT Croatia sút bóng, Ozan Tufan bên phía Thổ Nhĩ Kỳ đã bình thản đưa tay lên chỉnh mái tóc… 

Tufan vuốt tóc trong pha bóng Modric ghi bàn.

Cụ thể khi tiền vệ Croatia ra chân sút bóng ghi bàn thắng cho đội nhà thì đồng nghiệp Ozan Tufan bên phía Thổ Nhĩ Kỳ lại tỏ ra không quyết liệt ở pha ngăn chặn đối phương. Anh còn bận dành thời gian đưa tay lên vuốt lại mái tóc đang xô lệch thay vì lập tức ập tới áp sát Modric để làm hẹp góc sút và phá thước ngắm. Chưa thể khẳng định Tufan có cản được đối thủ hay không nhưng nếu anh tiếp cận ngôi sao 29 tuổi nhanh hơn, khả năng đội nhà tránh được bàn thua sẽ tăng lên đáng kể. Chẳng phủ nhận Modric có pha xử lý ấn tượng nhưng rõ ràng anh quá rảnh chân và có khoảng trống đủ lớn để tung ra pha dứt điểm.

Tình huống Tufan thiếu quyết liệt với Modric vì còn mải chăm chút cho mái tóc, mải làm điệu với vẻ ngoài khiến không ít fan hâm mộ cảm thấy chướng mắt. Dù vậy vẫn có nhiều người lên tiếng bảo vệ lá chắn 21 tuổi của Thổ Nhĩ Kỳ sau màn trình diễn tốt trong cả trận. “Ozan Tufan là cầu thủ chơi hay nhất của Thổ Nhĩ Kỳ ở trận đấu với Croatia và không đáng phải nhận chỉ trích vì pha bóng đó”, tài khoản Hozi bênh vực Tufan.

“Thật lố bịch và mù quáng nếu đổ lỗi cho Tufan trong bàn thắng của Croatia”, tài khoản mang tên Jukkis Savolainen chung quan điểm. Tài khoản Turkish đưa ra lập luận khẳng định cầu thủ vuốt tóc đó đã làm mọi thứ có thể trong mọi chuyện. “Tufan đối mặt với nhiều sự chế nhạo nhưng chính anh ta là người chặn bóng nhiều nhất, giành chiến thắng trong nhiều cuộc đấu tay đôi nhất bên phía Thổ Nhĩ Kỳ”.

Theo Minh Hùng (Nguoiduatin.vn)