Thể thao

Loạn thông tin về việc Indonesia không đá SEA Games

Thông tin gây sốc nhất trong ngày hôm qua (27/5) với BTC cũng như với 10 đội bóng đã đăng ký thi đấu ở SEA Games 28 là việc U23 Indonesia sẽ không tham gia thi đấu SEA Games.

Quyết định này cũng khiến cho việc tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 28 gặp nhiều xáo trộn và bị ảnh hưởng rất lớn. Hiện tại, U23 Indonesia cũng là đội bóng duy nhất chưa có mặt tại khách sạn Days Hotel, nơi BTC bố trí chỗ ăn ở cho toàn bộ các đội dự SEA Games.

Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Dương Vũ Lâm cho biết: "Thông tin U23 Indonesia không dự SEA Games đã xuất hiện từ sáng ngày 27/5 và phía U23 Việt Nam cũng đã nắm được. Tuy nhiên, đây có phải quyết định chính thức hay không vẫn phải chờ tới cuộc họp kỹ thuật vào trưa nay và BTC SEA Games sẽ ra quyết định cuối cùng".
 

Công Phượng (trái) và đồng đội liệu có cơ hội gặp lại U23 Indonesia (phải) tại SEA Games 28? Ảnh: VSI

 
Đặc biệt nhất, theo chia sẻ của ông Dương Vũ Lâm thì "BTC SEA Games 28 đã đề xuất phương án chuyển U23 Việt Nam sang thi đấu ở bảng A để số đội 2 bảng cân bằng (5 đội/bảng) nhưng tôi đã từ chối và yêu cầu giữ nguyên theo kết quả bốc thăm. Khi U23 Việt Nam có ý kiến như vậy, BTC SEA Games không thể tùy ý quyết định và khả năng bốc thăm lại khó có thể xảy ra".

Như vậy, thông tin chính thức và cách xử lý việc U23 Indonesia không đá SEA Games 28 sẽ có sau buổi họp kỹ thuật giữa toàn bộ các đội bóng tại khách sạn Days Hotel vào lúc 11h trưa nay.

Tuy nhiên, đêm qua, trang chủ của LĐBĐ Indonesia vẫn đưa tin đội tuyển nước nayfddang luyện tập và lên kế hoạch tới Signapore và khả năng họ vẫn dự SEA games như kế hoạch. Chúng ta hãy chờ.
 

Theo Linh Sơn (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn