Thể thao

Lộ diện ứng viên ngoại sáng giá nhất dẫn dắt ĐT Việt Nam

Trong số những ứng viên ngoại được nhắm tới cho chiếc ghế mà HLV Hữu Thắng bỏ lại ở ĐT Việt Nam, Jurgen Gede là cái tên sáng giá nhất. Theo Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) - Lê Hoài Anh, GĐKT người Đức đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam thời gian qua và là một trong những cái tên thích hợp để lèo lái ĐT Việt Nam thời điểm này.

lo dien ung vien ngoai sang gia nhat dan dat dt viet nam hinh anh 1

Giám đốc Kỹ thuật Jurgen Gede.

Theo tiết lộ, hiện VFF đã nhận 6 hồ sơ ứng viên ngoại quốc ứng cử chiếc ghế HLV ĐT Việt Nam và không có ứng viên nội nào. Phía VFF không tiết lộ những cái tên ấy là ai, nhưng khi được hỏi về khả năng bổ nhiệm Giám đốc kỹ thuật người Đức Jurgen Gede vào ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam hay không? Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã không ngần ngại đáp:

“Chúng tôi đang cân nhắc vấn đề này. Thời gian qua, với sự có mặt của ông Gede, bóng đá trẻ Việt Nam đã đạt được những thành tích rất tốt, hứa hẹn giúp bóng đá nước nhà có bước tiến trong 5-6 năm tới. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải trao đổi tiếp và chúng tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của ông Gede”.

Còn nhớ hồi năm 2011, ông Gede cũng là một trong những ứng viên ứng cử vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam và từng được VFF cân nhắc vào thời điểm ấy. Tuy nhiên cuối cùng ông lại thất bại trước đồng hương Falko Gotz vì đòi hỏi mức lương cao hơn.

Đầu năm 2016, ông Gede được mời đảm nhiệm cương vị Giám đốc Kỹ thuật của VFF và nhanh chóng để lại những dấu ấn đậm nét. Ông là người có những đóng góp to lớn giúp U19 Việt Nam giành vé dự giải U20 World Cup 2017, giúp U16 Việt Nam vào tới tứ kết giải U16 Đông Nam Á 2016 và giúp U15 Việt Nam vô địch giải U15 Đông Nam Á 2017 ngay trên đất Thái Lan. Hiện ông có mặt tại Myanmar để cùng HLV Hoàng Anh Tuấn và U18 Việt Nam chinh phục giải U18 Đông Nam Á 2017.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)Tin mới hơn