Thể thao

Lộ clip phỏng vấn chứng minh tuổi thật của Renato Sanches

Video phỏng vấn Renato Sanches khi anh gia nhập lò đào tạo trẻ Benfica hồi năm 2010 cho thấy độ tuổi thực sự của cầu thủ này.

Tìm ra thông tin quan trọng trong scandal Renato Sanches gian lận tuổi - Ảnh 1.

Cũng từ đây, anh bị truyền thông soi mói và đặt ra nghi án gian lận tuổi. Cụ thể, Renato Sanches có gương mặt già hơn tuổi và việc mẹ anh chậm trễ đi đăng ký giấy khai sinh tới 5 năm khiến giới mộ điệu càng nghi ngờ.

Tìm ra thông tin quan trọng trong scandal Renato Sanches gian lận tuổi - Ảnh 2.

Ông Guy Roux, một chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo trẻ, cũng nhận định Renato thực sự phải 23 hoặc 24 tuổi: "Ngày khai sinh của Renato được công bố nhiều năm sau. Tôi nghĩ nó không đúng sự thật. Tôi tin rằng cậu ấy 23 hoặc 24 tuổi. Tuy nhiên, Renato thực sự là một cầu thủ tài năng".

Trước những luồng thông tin trái chiều, mới đây CLB Benfica đã tung ra video phỏng vấn Renato Sanches khi anh gia nhập lò đào tạo trẻ của CLB này hồi 2010. Trong đoạn video, có thể thấy Renato Sanchez đích xác chỉ là một cậu bé 13 tuổi còn chưa vỡ giọng, chứ không thể 18 tuổi như báo chí đồn thổi.

 

Trước đó, tài năng trẻ vừa chuyển đến Bayern Munich cũng phải lên tiếng đính chính: "Rất nhiều người thiếu tôn trọng Benfica và chính bản thân mình với câu chuyện đó. Họ nói Renato không phải là 18 tuổi. Tôi sinh trưởng tại Bồ Đào Nha, tôi gia nhập Benfica từ năm 10 tuổi, làm thế nào tôi có thể 25 tuổi?".

Theo Don Juan (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)