Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Liverpool và Inter muốn gây sốc với David Silva

Theo The Sun, Liverpool và Inter Milan đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ David Silva của Man City vào mùa Hè tới.

Dưới thời Pep Guardiola, tiền vệ David Silva đóng vai trò rất quan trọng. Ngôi sao người Tây Ban Nha trở thành nhạc trưởng trong lối chơi của Man City, anh làm hầu như tất cả nhiệm vụ của một tiền vệ, từ phân phối bóng, phát động tấn công, hỗ trợ phòng ngự cho đến ghi bàn và kiến tạo. Với một cầu thủ có khả năng cầm bóng tốt như Silva, Man City đang dẫn đầu Premier League về tỷ lệ kiểm soát bóng với hơn 65%. Ngoài vai trò điều tiết nhịp độ trận đấu, cầu thủ 31 tuổi cũng tỏ ra rất nguy hiểm trong những tình huống lên tham gia tấn công.

Liverpool và Inter muốn gây sốc với David Silva
David Silva đang chơi cực tốt trong màu áo Man City

David Silva của Man City đang dẫn đầu Premier League về danh sách kiến tạo, theo đó anh đã có 7 đường chuyền thành bàn sau 11 vòng đấu đầu tiên. Cầu thủ người Tây Ban Nha cũng là một trong 3 người tạo ra nhiều cơ hội nhất giải Ngoại hạng Anh mùa này. Ở tuổi 31 nhưng Silva vẫn cho thấy nền tảng thể lực sung mãn, lối chơi thông minh và khoa học của cầu thủ này cũng giúp anh không tốn quá nhiều sức trong một trận đấu.

Hợp đồng của tiền vệ Silva với Man City chỉ còn thời hạn đến Hè 2019, hai bên đã bắt đầu lên kế hoạch đàm phán một bản hợp đồng mới. Đã có những cuộc gặp gỡ, song một bản hợp đồng mới vẫn chưa được thông qua. Chứng kiến Silva đang gặp khúc mắc ở bản giao kèo mới, một số đội bóng đã đánh tiếng muốn có cầu thủ này. Theo The Sun, Liverpool và Inter Milan đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ David Silva của Man City vào mùa Hè tới.

Liverpool và Inter muốn gây sốc với David Silva
Liverpool và Inter muốn có David Silva

Liverpool đang rất cần người thay thế Adam Lallana, cầu thủ thường xuyên phải ngồi ngoài vì những chấn thương. Klopp ấn tượng với khả năng của Silva và đã đưa anh vào tầm ngắm. Inter Milan cũng muốn có ngôi sao 31 tuổi trong kế hoạch của mình. Cả hai đội bóng này đều chấp nhận chi ra ít nhất 30 triệu bảng, họ hy vọng số tiền này có thể thuyết phục Man City nhả ngôi sao của mình. 

Theo Lê Hường (Thể Thao Việt Nam)Tin mới hơn