Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Liverpool sẵn sàng bán công thần vào tháng 1

Theo Goal, Liverpool sẵn sàng bán tiền vệ Coutinho cho Barca vào tháng 1 tới.

Liverpool đã rất vất vả để giữ chân tiền vệ Coutinho trước sự chèo kéo của Barca. Đội chủ sân Anfield đã từ chối rất nhiều những lời đề nghị của đội chủ sân Camp Nou ở Hè 2017. Dù thất bại trong việc lôi kéo cầu thủ người Brazil, nhưng đại diện của Tây Ban Nha khẳng định sẽ không bỏ cuộc, họ sẽ trở lại hỏi mua cầu thủ 25 tuổi vào tháng 1 tới. Cách đây không lâu tờ Sport khẳng định Barca sẽ chi tới 145 triệu euro để hỏi mua cầu thủ sinh năm 1992 khi phiên chợ Đông 2018 mở cửa.

Liverpool sẵn sàng bán công thần vào tháng 1
Barca vẫn chưa từ bỏ Coutinho

Khả năng Barca mua thành công tiền vệ Philippe Coutinho là khá cao, theo Goal, Liverpool sẵn sàng bán tiền vệ người Brazil vào tháng 1 tới. Sở dĩ The Kop sẵn sàng đàm phán với đại diện của La Liga là do Coutinho đang không cảm thấy hạnh phúc ở Anfield, anh đã đến gặp BLĐ đòi ra đi. Cầu thủ 25 tuổi vẫn khát khao đầu quân cho Barca, đội bóng mà anh yêu thích từ nhỏ. Nguồn tin từ The Sun thì cho rằng Lữ đoàn đỏ sẽ chấp nhận bán ngôi sao của mình nếu Barca chi ra 145 triệu euro.

Khi được hỏi về tương lai của mình Philippe Coutinho của Liverpool chia sẻ: “Tôi không biết tương lai của mình sẽ đi về đâu. Điều gì sẽ xảy ra vào tháng 1 thì chúng ta sẽ biết trong tháng 1. Tôi không biết có bao nhiều lời đề nghị dành cho mình và từ những đội bóng nào. Hiện tại tôi vẫn đang là người của Liverpool và luôn cố gắng hết sức khi có cơ hội để ra sân. Tôi tôn trọng màu áo và những CĐV”.

Liverpool sẵn sàng bán công thần vào tháng 1
Liverpool đã sẵn sàng để Coutinho ra đi

Liverpool cũng đã bắt đầu lên kế hoạch tìm người thay thế ngôi sao 25 tuổi. Theo tờ L’Equipe, người mà The Kop mong muốn chính là mục tiêu cũ Thomas Lemar. Mùa hè vừa qua, Lữ đoàn đỏ đã hỏi mua cầu thủ người Pháp với giá 79 triệu bảng, nhưng Monaco đã từ chối để ngôi sao của mình ra đi. Và hiện giờ, Liverpool đã sẵn sàng nâng mức phí này lên tới 88 triệu bảng, đội bóng thành phố Cảng hy vọng rằng số tiền này sẽ thuyết phục Monaco nhả ngôi sao của mình.

Theo Lê Hường (Thể Thao Việt Nam)