Thể thao

Liverpool đồng ý bán Sterling cho Man City với giá kỷ lục 49 triệu bảng

CLB Liverpool cuối cùng cũng đồng ý bán Raheem Sterling sau khi chấp nhận mức giá 49 triệu bảng của Man City.

Sterling sẽ được phép đàm phán thỏa thuận cá nhân với Man City và sau đó kiểm tra y tế trong tuần này. Cầu thủ người Anh dự kiến sẽ hưởng mức lương nhiều hơn 100 nghìn bảng/tuần ở CLB mới.
 

Liverpool đã chấp nhận bán Sterling cho Man City

 
Sterling sẽ trở thành cầu thủ Anh đắt giá nhất trong lịch sử. Theo một nghiên cứu mới đây, Sterling còn là cầu thủ U21 đắt giá nhất hiện tại. Xếp sau Sterling là cựu cầu thủ AS Roma, tài năng trẻ của PSG, Marquinhos (giá trị 27,84 triệu bảng, tức 39,77 triệu euro). Tân binh của Man United, Memphis Depay xếp thứ 3, với giá trị là 23,8 triệu bảng (33,64 triệu euro).

Sterling đã không còn mặn mà ở lại Liverpool. Trong thời gian gần đây, anh đã thể hiện ước muốn chuyển tới Man City. Nhưng sự cứng rắn của Liverpool rằng Man City phải bỏ ra khoảng 50 triệu bảng đã khiến Sterling chưa thể chuyển đi ngay được. Man City đã gửi 2 lời đề nghị có giá trị lần lượt là 35 triệu bảng và 40 triệu bảng. Cả hai lời đề nghị này đều có thêm phụ phí trị giá 5 triệu bảng nhưng đều bị Liverpool từ chối.

Để gây sức ép cho Liverpool, Sterling đã nghỉ tập 2 ngày liên tiếp trong tuần trước. Anh cũng thông báo không muốn tham gia chuyến du đấu ở châu Á của Liverpool.

Sterling được Liverpool chiêu mộ từ QPR với giá 500 nghìn bảng vào năm 2010. Đội bóng chủ sân Anfield đã đồng ý trả QPR 20% giá trị chuyển nhượng nếu bán Sterling. Như vậy, QPR sẽ kiếm được khoảng 9 triệu bảng từ việc Liverpool bán Sterling cho Man City. Sterling đã ghi được 23 bàn trong 129 trận thi đấu cho Liverpool.

Theo Sơn Tùng (Thethaovanhoa.vn)