Thể thao

Liverpool chính thức đón tân binh đắt giá kỷ lục

Ngày hôm qua, Liverpool đã chính thức chiêu mộ thành công tiền vệ Sadio Mane với mức phí 36 triệu bảng. Đây là mức phí kỷ lục của CLB.

Sadio Mane chính thức gia nhập Liverpool
Sadio Mane chính thức gia nhập Liverpool

Mức phí này đã phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng của CLB thuộc về tiền đạo Andy Carroll, người chuyển sang khoác áo Liverpool với mức phí 35 triệu bảng vào năm 2011.

Phát biểu trong ngày ra mắt Liverpool, tiền vệ Sadio Mane đã không giấu được niềm vui sướng. Anh nói: “Hôm nay là ngày trọng đại trong sự nghiệp của tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc khi ký hợp đồng với một trong những CLB hàng đầu thế giới. Liverpool là CLB vĩ đại với nhiều danh hiệu cao quý”.

Sadio Mane là bản hợp đồng thứ 4 của Liverpool trong mùa Hè này. Trước đó, CLB vùng Merseyside đã chiêu mộ thành công Marko Grujic, Joel Matip và Loris Karius.

Sự xuất hiện của cầu thủ này hứa hẹn sẽ mang tới sức bật cho Liverpool ở hai bên cánh. Điểm mạnh của Sadio Mane là tốc độ và kỹ thuật. Trong những mùa giải vừa qua, anh là cái tên nổi bật nhất trong đội hình của Southampton. Trước khi tới Liverpool, Sadio Mane là mục tiêu của MU trong thời gian dài.

Theo H.Long (Dân Trí)