Thể thao >> Thể thao quốc tế

Lionel Messi: 'Tôi phải tập đá penalty'

Lionel Messi thừa nhận bản thân chưa hoàn hảo và điều cần cải thiện đầu tiên chính là khả năng đá penalty.

Nhắc tới Lionel Messi, người ta nghĩ ngay đến một trong hai siêu sao nổi bật nhất của bóng đá đương đại. Messi giành 5 quả bóng vàng, 4 lần vô địch Champions League, 8 La Liga, 5 cúp nhà vua,.... Trong màu áo Barcelona, "Leo" đã giành được tất cả những danh hiệu cao quý nhất của đời cầu thủ.

Lionel Messi: Tôi phải tập đá penalty
Lionel Messi thừa nhận phải tập đá penalty.

Tuy nhiên ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Messi chưa giành được danh hiệu quốc tế nào. Trong ba trận chung kết Copa America 2015, 2016 và World Cup 2014, ĐT Argentina đều thất bại. Đáng chú ý là trong hai trận chung kết Copa America, ĐT Argentina đều thua trên loạt luân lưu trước Chile.
 
Vì vậy, Lionel Messi khẳng định điểm yếu lớn nhất của bản thân là khả năng đá penalty: "Tôi muốn mình trở nên hoàn hảo và trong một số phương diện, tôi đã cố gắng để đạt tới mức độ tối đa. Còn phần nào cần cải thiện ư? Đá penalty, tôi cần tập luyện nhiều hơn nữa".
 
"Có thể tôi sẽ trở thành huấn luyện viên sau khi giải nghệ" - Messi chia sẻ thêm về dự định tương lai: "Nhưng sau khi có đủ thời gian, tôi có thể thay đổi tâm trí một chút. Ở nhà, tôi ít khi nói về bóng đá, có gì đó đặc biệt quanh Barcelona hay Argentina chúng tôi mới nói chuyện về bóng đá trong bữa trưa".

Theo N.D (Thể Thao Việt Nam)
Tin mới hơn