Thể thao

Lê Thụy Hải cạnh khóe HLV Miura

Sau những phát biểu khó nghe về lứa U19 trong quá khứ, GĐKT của CLB Bình Dương tiếp tục "gây bão" khi cạnh khóe HLV Miura.

Dù HLV Miura đang được xem là "cứu cánh" của bóng đá Việt Nam nhờ giáo án khoa học và bài bản. Thế nhưng, ông Miura trong mắt GĐKT của CLB B.Bình Dương Lê Thụy Hải chỉ là một HLV "hạng xoàng" không hơn không kém.
 
Trong một phát biểu mới đây trên tờ TT&VH, ông Hải đã tỏ ý chê bai vị HLV người Nhật khi cho rằng với Miura, NHM đừng kỳ vọng quá nhiều vào U23 Việt Nam.
 
 
"Chúng ta thường thuê HLV người nước ngoài nhưng với giá rẻ thì lấy đấu ra người giỏi? Lâu nay, người ta cứ tung hô và ca ngợi HLV Miura xây dựng lối chơi nhỏ, phối hợp nhóm phù hợp tố chất cầu thủ Việt Nam, nhưng trận giao hữu với U23 Indonesia có bài vở gì đâu, toàn chuyền bóng dài cơ mà", ông Hải nói.

"Chúng ta không nên kỳ vọng nhiều ở khả năng thành công của đội tuyển U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura, đồng thời phải thay đổi tư duy làm bóng đá".

Để chứng minh cho nhận định của mình, ông Hải sau đó đã chia sẽ những thông tin mà giới bóng đá Nhật nói về HLV Miura.

Được biết, sau trận đấu với Kashiwa Reysol mới đây của B.Bình Dương tại AFC Champions League, HLV Lê Thụy Hải đã trao đổi với một thành viên BHL đội bóng Nhật Bản. Sau cuộc nói chuyện, hỏi thăm thì ông Hải đã có trong tay được một số thông tin liên quan tới HLV Miura.

Ông Hải chia sẻ: "Sau trận đấu với CLB Kashiwa Reysol, tôi có trao đổi với một thành viên của đội bóng này, bạn có biết họ nói gì với tôi không? Họ bảo rằng, đội ông có một bàn thắng danh dự là tốt lắm rồi, bởi HLV trưởng của ĐTQG nước ông còn kém xa HLV trưởng của một CLB của chúng tôi.

Lúc đầu tôi hơi tự ái, nhưng nghĩ lại thì đúng thật, bởi HLV Miura của ĐTQG và U23 Việt Nam đã bao giờ cầm quân một đội bóng của Nhật tham dự AFC Champions League đâu? Các đội do ông này huấn luyện chỉ là vài đội làng nhàng, chẳng có thành tích gì cả".

Cũng trong bài phát biểu này, GĐKT của B.Bình Dương cũng thẳng thừng chỉ trích VFF về cách đối nhân xử thế với các cầu thủ khi lên tập trung ĐTQG. Lấy trường hợp của Lê Tấn Tài ra làm ví dụ, ông Hải cho biết dù dính chấn thương nặng trên ĐTQG nhưng khi chữa trị VFF không hỗ trợ gì, toàn bộ đều thuộc về B.Bình Dương.
 
Theo Quyết Thắng (Bongdaso.com)