Thể thao

Lê Thanh Tùng mang về HCV thứ 17 cho đoàn TTVN

Tại nội dung nhảy cầu chống nam, Lê Thanh Tùng đã thi đấu xuất sắc ở cả 2 lần thi, qua đó đạt điểm trung bình là 14.450 điểm, đồng thời đoạt HCV. Đây cũng là HCV đầu tiên của đoàn TTVN trong ngày thi đấu 23.8 và là HCV thứ 17 tại SEA Games 29.

le thanh tung mang ve hcv thu 17 cho doan ttvn hinh anh 1


Ở nội dung này năm 2013, Tùng đã đặt dấu ấn với tấm HCB Cúp thế giới ở Qatar. Tháng 5 năm nay, Tùng đã giành tấm HCV nhảy chống lịch sử cho TDDC Việt Nam tại giải vô địch châu Á diễn ra ở Thái Lan.

Trả lời Dân Việt sau phần thi của mình, Tùng nói: "Đây là nội dung sở trường nhưng tôi đã thực hiện lần 1 hơi kém. Lần thứ 2 ổn hơn nhưng cá nhân tôi chỉ cho rằng mình mới đạt 80% phong độ".

HCB nội dung này thuộc về VĐV Indonesia - Agus. Trong lần nhảy đầu tiên với độ khó cực cao, Agus đạt 14,650 điểm, cao hơn số điểm nhảy lần đầu của Thanh Tùng (14,400). Thế nhưng, ở lần nhảy thứ 2, Agus đã tiếp đất không thành công, chỉ có thêm 14,050 điểm, trung bình đạt 14,350 nhận HCB.

Về cảm giác thót tim này, Thanh Tùng chia sẻ thêm: "Khi chứng kiến VĐv Indonesia nhảy lần đầu tiên, tôi đã rất run, tưởng mình "rơi vàng" mất rồi. Rất may cuối cùng thì mọi thứ cũng được như ý. Tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc".

Theo Tuệ An (Dân Việt)