Thể thao

Lê Quang Liêm đứt mạch thắng tại giải cờ vua châu Á

Ván đấu thứ tư giải vô địch cờ vua châu Á, Lê Quang Liêm không thể đánh bại Wen Yang của Trung Quốc.
 
 

Lê Quang Liêm hiện là kỳ thủ số một Việt Nam. Ảnh: Minh Châu

Giải vô địch cờ vua châu Á diễn ra tại Uzbekistan. Ở nội dung của nam, Lê Quang Liêm là kỳ thủ có hệ số elo cao nhất (2.718), toàn thắng ba trận đầu.

Tuy nhiên, ở ván đấu thứ tư chiều 29/5 anh đã không thể tiếp tục duy trì mạch thắng. Kỳ thủ Việt Nam chịu bất lợi cầm quân đen và để Wei Yang (elo 2.611) cầm hoà.

Với 3,5 điểm sau 4 ván, Quang Liêm vẫn dẫn đầu. Bằng điểm anh nhưng kém chỉ số phụ còn có năm kỳ thủ khác là Wei Yi (elo 2.694), Kasimdzhanov Rustam (elo 2.703) Ganguly Surya Shekhar (elo 2.654), Ghaem Maghami Ehsan (elo 2.551) và Wen Yang (elo 2.611). Hôm nay, Quang Liêm cầm quân trắng so tài với Ghaem Maghami Ehsan.

Đồng đội của Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (elo 2.636) hôm qua đã tìm lại được niềm vui chiến thắng sau hai ván liên tiếp để đối thủ chiếu dưới cầm hoà. Anh cầm quân trắng, đánh bại Liu Fan để nâng điểm số lên 3 điểm. Ở vòng năm, Trường Sơn cầm quân đen, đối đầu với Gao Rui (elo 2.556).

Ở bảng đấu của nữ, Nguyễn Thị Mai Hưng (elo 2.276) cầm quân trắng đã đánh bại Pourkashiyan Atousa để vươn lên vị trí thứ hai trên bảng điểm. Cùng có 3,5 điểm nhưng hơn chỉ số phụ nên kỳ thủ Kukarni Bhakti đang dẫn đầu bảng đấu. Ở ván đấu thứ năm Kukarni Bhakti và Nguyễn Thị Mai Hưng sẽ đối đầu trực tiếp với nhau.

Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Bảo Trâm (elo 2.263), người đã hạ hạt giống số một và số ba trước đó đã để đối thủ dưới cơ Li Xueyi (elo 2.105) cầm hoà dù cầm quân trắng. Với ba điểm sau bốn ván, kỳ thủ Việt Nam đứng thứ năm.

Giải vô địch cờ vua cá nhân châu Á 2016 sẽ kết thúc vào ngày 5/6. Các kỳ thủ trong top 5 (bảng nam) và nhất (bảng nữ) sẽ có vé tham dự World Cup cờ vua 2016.

Theo Lâm Thoả (VnExpress.net)Tin mới hơn