Thể thao

Lập kỷ lục, Công Vinh thầm cảm ơn ông Lê Thụy Hải

Ngay sau khi giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải ra đi, Lê Công Vinh đã được đá chính và ghi bàn nhanh nhất trong lịch sử V.League, giúp B.Bình Dương đánh bại Hải Phòng 3-1 chiều 27/4.
Mối quan hệ giữa Lê Công Vinh và Lê Thụy Hải là một trong những câu chuyện bên lề nóng nhất V.League. Chân sút người Nghệ An về đội bóng đất Thủ Dầu Một từ đầu mùa, mức lót tay chừng 8 tỷ trong 3 năm, nhưng không được ông thầy trọng dụng. Tính đến trước vòng 11 gặp Hải Phòng, anh mới đá chính 2 trận, dự bị 7 trận, ghi một bàn thắng.
 
Dù ít ra sân, Công Vinh vẫn rất tích cực tập luyện, chờ đợi cơ hội. Ngay khi ông Hải ra đi, anh được HLV Nguyễn Thanh Sơn bố trí đá chính khi gặp Hải Phòng chiều 27/4 và thi đấu xuất sắc. Ngoài bàn thắng ngay giây thứ 10, tiền đạo sinh năm 1985 còn hoạt động xông xáo, thực hiện 2 đường chuyền thuận lợi nhưng Abass đã bỏ lỡ.
 

Với bàn thắng vào lưới Hải Phòng, Lê Công Vinh đã ghi 110 bàn thắng tại V.League. Ảnh:Hoàng Tâm.

 
Trải qua thời gian khó khăn, chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất tại V.League trải lòng: “Cầu thủ ai cũng muốn ra sân thi đấu, không ai vui khi ngồi dự bị, nhưng tôi phải chấp nhận điều đó. Tôi phải cảm ơn những người nói không với mình, vì nhờ đó có thêm động lực đương đầu với thử thách, tự lực cánh sinh để qua khó khăn. Khi đã vượt qua rồi, bản lĩnh mình sẽ tốt hơn”.

Tiền đạo từng 3 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam không vui khi thường xuyên dự bị dưới thời GĐKT Lê Thụy Hải. Nhưng anh nhiều lần khẳng định không “hạ mình” hay “biếu xén” để có suất đá chính. Bản thân anh cũng không trách chiến lược gia cá tính này, bởi mỗi nhà cầm quân có quan điểm dùng người khác nhau. Không dùng Công Vinh nhiều, cựu HLV Thanh Hóa vẫn giúp B.Bình Dương vững vàng ở ngôi đầu bảng, trước khi nói lời chia tay.

Tiền đạo mang số 28 là mẫu người không bao giờ hài lòng về bản thân, luôn hết mình trên sân tập. Anh chia sẻ quan điểm riêng: “Trong tập thể hơn 30 người, một cầu thủ không nên nói chuyện riêng với HLV, dù là chuyện tốt cũng trở thành chuyện xấu. Bên cạnh đó, những HLV cũng nên nhìn nhận nỗ lực của cầu thủ trên sân tập để quyết định nhân sự. Tôi thấy ở nước ngoài, cầu thủ nào tập luyện hết mình, thể hiện tốt hơn trên sân tập luôn được đá chính, dù chuyên môn có thể thua đôi chút so với người khác”.

Sắp tới, đội ĐKVĐ V.League sẽ đưa một HLV mới về thay ông Lê Thụy Hải. Nếu Nguyễn Hữu Thắng là người được chọn, tiền đạo xứ Nghệ sẽ có nhiều đất diễn hơn. Anh chính là đội trưởng của SLNA khi Hữu Thắng còn làm HLV trưởng ở mùa bóng năm ngoái.
 
 
Theo Nguyễn Đăng (Zing.vn)Tin mới hơn