Thể thao >> Thể thao trong nước

Lãnh đạo Hà Nội FC nói gì khi bị VFF phạt cực nặng?

Lên tiếng sau khi nhận 'cơn mưa' án phạt từ VFF, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định Hà Nội FC sẽ không kháng cáo án phạt của HLV Chu Đình Nghiêm và Thành Lương.

Sáng nay (14.5), Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã ban hành các quyết định đối với những trường hợp vi phạm Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN tại trận đấu giữa CLB HAGL và CLB Hà Nội, trong khuôn khổ lượt đi Tứ kết Cúp QG – Sư Tử Trắng 2018, diễn ra trên SVĐ Pleiku ngày 11.5 vừa qua.

Lãnh đạo Hà Nội FC nói gì khi bị VFF phạt cực nặng?
HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo 4 trận.

Theo đó, CLB Hà Nội đã nhận 'cơn mưa' án phạt từ Ban kỷ luật VFF, trong đó HLV trưởng đội bóng thủ đô Chu Đình Nghiêm là người nhận án phạt nặng nhất khi bị đình chỉ 4 trận đấu. Tuy nhiên, lãnh đạo Hà Nội FC khẳng định sẽ chấp nhận và không kháng cáo.

Trả lời Zing.vn, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội khẳng định: "Án phạt 3 trận hay 4 trận, chúng tôi cũng chấp nhận thôi chứ giờ còn nặng với nhẹ gì nữa. Nặng hay nhẹ lúc này không còn quan trọng. Lúc đấy, chúng tôi nóng giận là đã sai rồi. Đây là bài học cho cả đội bóng".

HAGL chỉ phải nhận duy nhất 1 án kỷ luật khi BTC trận đấu trên sân Pleiku phải nộp số tiền phạt 25.000.000 đồng do để xảy ra tình trạng khán giả xuống sân thi đấu và ném chai nước xuống sân. Lãnh đạo đội bóng Phố Núi cũng khẳng định sẽ không kháng cáo.

Các án phạt cụ thể bao gồm: Ông Chu Đình Nghiêm bị phạt 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 04 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018; Phạm Thành Lương bị phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận; Phó GĐ Hà Nội FC Nguyễn Quốc Tuấn bị phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận; Nguyễn Đại Đồng bị phạt 10.000.000đ (Mười triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 02 trận. BTC trận đấu của CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai bị phạt 25.000.000đ và cảnh cáo cầu thủ Moses Oloya (số 8) của CLB bóng đá Hà Nội do có hành vi phi thể thao với cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh.

Trận lượt về tứ kết cúp Quốc gia giữa CLB Hà Nội và CLB HAGL sẽ diễn ra vào 19h ngày 15.5.

Theo Kiên Lê (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)