Thể thao >> Thể thao quốc tế

Lãnh đạo Bayern bất ngờ khi Juventus chi đậm cho Ronaldo

Karl-Heinz Rummenigge khẳng định đội nhà sẽ không chi số tiền lớn cho một cầu thủ đã 33 tuổi như cách CLB Italy vừa làm.

"Nếu giá cầu thủ bị thổi phồng thì lỗi nằm ở Man City và PSG. Hãy xem những gì Real Madrid làm trong những năm qua mà gần như chẳng phải chi tiền. Không cần phải chi tiêu điên khùng để vô địch Champions League, và đó là triết lý của chúng tôi", Tổng giám đốc Bayern Karl-Heinz Rummenigge nói với tờ Merkur.

Lãnh đạo Bayern bất ngờ khi Juventus chi đậm cho Ronaldo
Rummenigge khẳng định Bayern sẽ không làm điều như Juventus đã làm trong thương vụ Ronaldo. Ảnh: Reuters.

Juventus phá kỷ lục chuyển nhượng tại Italy để mua Cristiano Ronaldo với giá 126 triệu đôla. Bản hợp đồng này gây bất ngờ cho không ít người vì Ronaldo đã 33 tuổi và giành quá nhiều danh hiệu cùng Real Madrid.

Tuy nhiên, Karl-Heinz Rummenigge cho rằng việc Juventus quyết định chi đậm là điều có thể hiểu được. Ông phân tích: "Ronaldo à? Tôi bất ngờ khi Andrea Agnelli (chủ tịch Juventus) để thương vụ này diễn ra. Nhưng nếu xem xét từ phía Juventus, bản hợp đồng này có ý nghĩa".

"Bóng đá Italy đã mất vị thế trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Bayern sẽ không bao giờ chi nhiều tiền như thế cho một cầu thủ đã 33 tuổi", Karl-Heinz Rummenigge khẳng định.

Thương vụ đưa Ronaldo từ Real sang Juventus là một quả bom tấn trên sàn chuyển nhượng hè này. Serie A nhờ đó trở nên giàu sức hút hơn với người hâm mộ cũng như giới truyền thông. Tuy nhiên. "Bà đầm già" không đưa Ronaldo đến Italy chỉ vì mục đích thương mại.

Với việc sở hữu chủ nhân của 5 Quả Bóng Vàng, Juventus hy vọng có thể vô địch Champions League mùa tới sau nhiều năm lỗi hẹn với danh hiệu cao quý này.

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)
Tin mới hơn