Thể thao >> World Cup 2018

Làm 'trò mèo' để được thua Bỉ, Southgate nói gì?

Sau khi vòng đấu hạ màn kết thúc như dự tính, HLV Gareth Southgate chia sẻ sau trận thua Bỉ và thừa nhận đã có sự điều chỉnh lực lượng.

Tam Sư hoàn thành mục tiêu nhì bảng
 
“Đôi khi bạn đưa ra những quyết định và nhận về sự chỉ trích, tôi hiểu điều đó” – Gareth Southgate mở đầu. “Nhưng với tư cách là người quản lý, bạn phải đưa ra quyết định phù hợp với đội bóng của mình cho mục tiêu chính. Chúng tôi hiểu rõ những gì mình đã làm để đạt lợi ích cần thiết về thể lực các cầu thủ.”
 
“Lúc này, chúng tôi đã có 20/23 cầu thủ ra sân tại World Cup, điều đó cực kỳ quan trọng trong chiến dịch này của ĐT Anh. Đáng ra tôi nên sử dụng nhiều cầu thủ dự bị hơn thế, nhưng như vậy là đủ rồi.”
 
“Tôi phải cân bằng điều đó, trao cơ hội cho các học trò dù biết rằng sẽ bị chỉ trích, nhưng trên hết, tôi hoàn toàn thoải mái với quyết định của mình. Đôi khi bạn phải biết nghĩ về đại cục, về những gì xa hơn.”

Làm trò mèo để được thua Bỉ, Southgate nói gì?
HLV Gareth Southgate chia sẻ sau trận thua Bỉ

“Đó là mục tiêu chính của toàn đội, trao cơ hội thi đấu cho tất cả các cầu thủ. Lúc này, họ đã sẵn sàng để đá chính trong chặng đường tiếp theo. Chúng tôi có lực lượng hoàn hảo để chiến đấu tại vòng knock-out.”
 
“Nếu tôi đưa Harry Kane vào trong 10 phút cuối, và cậu ấy chẳng may bị phạm lỗi, điều đó thật lố bịch. Tất cả đều hiểu rằng trận đấu quan trọng nhất nằm ở vòng đấu loại trực tiếp.”
 
Sau khi cán đích với ngôi nhì bảng, ĐT Anh sẽ chạm trán với Colombia ở vòng tiếp theo. HLV Gareth Southgate tiếp tục: “Colombia có những cá nhân xuất sắc, nhưng tôi tin rằng ĐT Anh có thể giành chiến thắng. Đó là một thử thách tuyệt vời đối với chúng tôi. Họ rất mạnh, nhưng chúng tôi vẫn đang cải thiện phong độ của mình.”
 

Với những gì HLV Gareth Southgate chia sẻ sau trận thua Bỉ, có thể thấy ông đã chuẩn bị rất kỹ để được cán đích thứ 2, qua đó né được nhánh đấu tử thần tại World Cup 2018.
Được Tài Trợ

Làm trò mèo để được thua Bỉ, Southgate nói gì?
Anh đã né được nhánh đấu tử thần (bên trái)

Theo Nguyệt Anh (Thể Thao Việt Nam)