Thể thao

Lâm Quang Nhật: "Không buồn vì HC vàng vẫn trong tay người Việt Nam"

Kình ngư của Việt Nam tuột HC vàng vào tay người đồng đội Nguyễn Huy Hoàng ở nội dung sở trường 1.500m tự do nam chiều 26/8.

lam-quang-nhat-khong-buon-vi-hc-vang-van-trong-tay-nguoi-viet-nam

Quang Nhật chúc mừng Huy Hoàng. Ảnh: Đức Đồng.

Kình ngư người TP HCM đã giành HC vàng ở hai kỳ SEA Games liên tiếp nội dung bơi 1.500m tự do cho Việt Nam. Tuy nhiên, trước khi lên đường sang Malaysia năm nay, Quang Nhật từng được yêu cầu thi đấu loại nội bộ. Nguyên nhân là hai đàn em Nguyễn Hữu Kim Sơn và Nguyễn Huy Hoàng gần đây đạt thành tích xuất sắc.

Cho rằng yêu cầu này là bất thường, Quang Nhật từ chối tham gia. Theo kình ngư 20 tuổi, suốt thời gian trước đó anh đi tập huấn và tính toán điểm rơi vào SEA Games nên thi đấu nội bộ sẽ phá hỏng kế hoạch cá nhân và hai đàn em. Tuyển bơi Việt Nam sau đó quyết định để Quang Nhật và Huy Hoàng dự tranh 1.500m như kế hoạch ban đầu, còn Kim Sơn thi nội dung khác.

Trong cuộc đấu chiều nay, Quang Nhật thi đấu tốt với thành tích 15 phút 23 giây 94 - hơn cả kỷ lục do anh lập ở SEA Games 28 tại Singapore. Tuy nhiên, người đồng đội Huy Hoàng còn xuất sắc hơn, cán đích với thời gian 15 phút 20 giây 10. 

"Sau khi câu chuyện thi đấu loại kết thúc, chúng tôi bị giao động tinh thần nhưng sau đó nhanh chóng tập trung trở lại", Quang Nhật nói thêm. "Huy Hoàng như người em của tôi. Tôi đi tập luyện xa nên không biết thành tích của em ấy, không ngờ tốt thế. Tôi rất mừng khi có một người đồng đội như thế. Huy Hoàng xứng đáng là người kế thừa tôi ở nội dung này".

Đúng như tinh thần anh em mà Quang Nhật nhắc đến, ở lễ trao giải, anh đã bước lên đứng cùng Huy Hoàng và cả hai cùng cất cao tiếng hát.

Theo Lâm Thoả (VnExpress.net)