Thể thao >> Thể thao quốc tế

La Liga quyết định thời gian El Clasico lượt về, châu Á bất lợi

Mới đây, truyền thông Tây Ban Nha đưa tin, thời gian El Clasico lượt về đã được ấn định.

Theo Sport.es, siêu kinh điển lượt về tại Camp Nou sẽ diễn ra vào 20h45 tối chủ nhật ngày 6/5/2018. Tức theo giờ Việt Nam là 3h45 rạng sáng thứ hai. Điều này sẽ gây không ít khó khăn với người hâm mộ châu Á.

La Liga quyết định thời gian El Clasico lượt về, châu Á bất lợi
Siêu kinh điển lượt về sẽ diễn ra vào lúc 3h45 rạng sáng thứ hai.

Trong khi đó, khán giả tại xứ cờ hoa sẽ được hưởng lợi vì có thể đón xem trận thư hùng kinh điển vào lúc 1h45 trưa. La Liga đang muốn phổ biến giải đấu cho thị trường Mỹ khi ấn định thời gian gần như Champions League.

Trước đó, ở lượt đi, lần đầu tiên El Clasico giữa 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona diễn ra vào giữa trưa (giờ địa phương) hay 7h tối (giờ Việt Nam). Đây là thời điểm cực đẹp cho khán giả châu Á.

La Liga quyết định thời gian El Clasico lượt về, châu Á bất lợi
Ở lượt đi, El Clasico diễn ra vào khung giờ thuận lợi cho châu Á.

Kể từ mùa 2011/12, ban tổ chức La Liga đã bắt đầu thi hành chính sách phải có ít nhất 1 trận đấu diễn ra lúc 12 giờ trưa. Dù bất tiện cho người bản địa tại Tây Ban Nha, song nó đem lại lợi nhuận béo bở từ thị trường châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản.

“Los Blancos” đã nhận thất bại muối mặt trước Barcelona ngay trên thánh địa Bernabeu tại El Clasico hôm 23/12 vừa qua. Bị “Blaugrana” bỏ xa 14 điểm trên bảng xếp hạng La Liga, Real gần như giương cờ trắng trong cuộc đua vô địch.

La Liga quyết định thời gian El Clasico lượt về, châu Á bất lợi
Barcelona có chiến thắng quan trọng trước Real Madrid.

Dẫu vậy, cũng theo Sport.es, cuộc chiến lượt về của 2 ông lớn Tây Ban Nha vẫn mang tính quyết định. Với truyền thống cùng mối thâm thù lâu năm, Real và Barca sẽ phải chiến đấu vì niềm kiêu hãnh của CLB và người hâm mộ đội nhà.

Theo Tiểu Thiên (Tri Thức Trực Tuyến)