Thể thao

Kyrgios bị phạt nặng vì nhục mạ Wawrinka trên sân

Tài năng trẻ của quần vợt Australia phải trả giá đắt vì câu nói mang tính xúc phạm đàn anh Stan Wawrinka tại Rogers Cup hôm 12/8.
Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP) quyết định đưa ra án phạt bổ sung dành cho Nick Kyrgios. Tay vợt 20 tuổi sẽ bị cấm thi đấu 28 ngày và phải nộp tổng cộng 25.000 USD. Trước đó, Kyrgios cũng từng bị phạt nóng 10.000 USD.
 
Tuy nhiên, án phạt trên sẽ chỉ được thực thi nếu Kyrgios tái phạm hành động tương tự hoặc bị xử phạt số tiền hơn 5.000 USD ở các giải đấu thuộc hệ thống ATP trong vòng 6 tháng tới. Dẫu vậy, với một tay vợt vốn nổi tiếng “bad boy” trong làng banh nỉ như Kyrgios, khó tìm ra giải đấu nào anh không vướng vào những rắc rối.
 

Nick Kyrgios vẫn tham dự US Open nhưng sẽ phải kiềm chế bản tính nóng nảy của bản thân. Ảnh: Getty Images.

 
Trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 2 Roger diễn ra hôm 12/8, Kyrgios bất ngờ hướng về Wawrinka và nói: “Kokkinakis đã ngủ với bạn gái của anh đấy. Thật tiếc khi phải nói với anh điều này”.
 
Thanasi Kokkinakis là bạn thân và đồng đội của Kyrgios trong màu áo tuyển quần vợt Davis Cup của Australia. Trong khi bạn gái của Wawrinka được cho là Donna Vekic, nữ tay vợt 19 tuổi từng đánh đôi cùng Kokkinakis tại Australia Open năm ngoái.
 
Bất chấp những lời xin lỗi muộn màng sau đó, Kyrgios vẫn phải nhận những lời chỉ trích nặng nề từ chính Wawrinka, các đàn anh nổi tiếng khác như Novak Djokovic, Roger Federer, Rafael Nadal… và người hâm mộ.
 
“Nick đã bày tỏ sự hối tiếc. Nhưng sẽ tốt hơn nếu cậu ấy phải nhận một bài học đích đáng để hiểu rằng cần phải chịu trách nhiệm với những hành động và lời nói của bản thân”, người đứng đầu Ủy ban kỷ luật của ATP, Gayle David Bradshaw cho biết.
 
Theo Thành Quảng (Zing.vn)