Thể thao >> World Cup 2018

Kỷ lục này ở World Cup sẽ trường tồn mãi mãi

Cựu tiền đạo tuyển Nga Oleg Salenko cho rằng với đặc thù bóng đá ngày nay, kỷ lục ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu World Cup được ông thiết lập cách đây 24 năm gần như sẽ không thể bị xô đổ.

Vòng bảng kỳ World Cup 1994 tổ chức tại Mỹ, Oleg Salenko đã thiết lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi một mình ghi 5 bàn thắng trong trận Nga 6-1 Cameroon, qua đó giúp ông chia sẻ danh hiệu Vua Phá Lưới với Hristo Stoichkov của Bulgaria.

Giới mộ điệu không ngừng hy vọng kỷ lục này không sớm thì muộn sẽ bị xô đổ bởi những cây săn bàn kiệt xuất của bóng đá đương đại. Mặc dù vậy theo chính chủ nhân của nó, kỳ tích này dường như là chuyện viễn tưởng bởi đặc thù môn thể thao vua ngày nay đã khác xưa rất nhiều.

Kỷ lục này ở World Cup sẽ trường tồn mãi mãi
Cựu danh thủ Oleg Salenko và kỷ lục bàn thắng World Cup của mình

Phát biểu của Salenko trước kỳ World Cup 2018 được tổ chức ngay trên quê hương: “Rõ ràng với những trận đấu chặt chẽ ngày nay, những chuyện như thế này sẽ rất khó xảy ra thêm lần nào nữa. Có thể là Robert Lewandowski nhưng Ba Lan không phải một tập thể mạnh, hiển nhiên điều đó sẽ ảnh hưởng đến thành tích ghi bàn của cậu ấy.”

“Ngay cả Harry Kane hay Luis Suarez cũng vậy, họ có thể hưởng lợi ở CLB nhờ hàng tiền vệ xuất sắc nhưng khó có thể nói điều tương tự trên ĐTQG. Tôi cũng nghĩ đến Messi và Ronaldo, hai cái tên xuất sắc nhất thế giới và những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Vua Phá Lưới World Cup 2018.”

“Dù sao tôi cũng mong đến ngày kỷ lục của mình bị phá vỡ để chứng tỏ sự hấp dẫn của bóng đá. Tuy nhiên ngày nay, các đội bóng đều thi đấu thận trọng thái quá và hạn chế rủi ro đến mức tối đa. Điểm số cần thiết là đủ, thay vì chiến thắng với tưng bừng bàn thắng nhất có thể.”

Theo Gia Khoa (Thể Thao Việt Nam)