Thể thao

Kình ngư Ánh Viên được tặng căn hộ 1,1 tỷ đồng

Căn hộ 70m2 thuộc dự án khu căn hộ Tri Thức Trẻ The Art tại TP HCM đang trong giai đoạn thi công và sẽ được bàn giao cho nữ kình ngư 19 tuổi, sau 18 tháng nữa.


Kình ngư Ánh Viên đi vào lịch sử bơi lội Đông Nam Á khi giành đến tám huy chương vàng cá nhân và tám lần phá kỷ lục SEA Games chỉ trong một kỳ đại hội. Thành tích của cô đã vượt qua cựu nữ hoàng bơi lội Singapore Jocelyn Yeo, người từng đoạt bảy HC vàng cá nhân tại SEA Games 1993.
 

Ánh Viên thi đấu 11 nội dung bơi tại SEA Games năm nay, đoạt tám HC vàng cá nhân và lập tám kỷ lục. Ảnh: Đức Đồng.

 
Hai năm trước ở SEA Games 27 trên đất Myanmar, Ánh Viên giành ba HC vàng và lập hai kỷ lục, nhưng cô chưa gây ấn tượng mạnh như khi liên tiếp lập kỳ tích trong kỳ SEA Games tại Singapore năm nay.  Không chỉ thắng thuyết phục ở các cự ly 200m, 400 m hỗn hợp sở trường, Ánh Viên còn thắng cả các cự ly đơn môn vốn không phải thế mạnh là tự do và ếch.

"Thật không thể tưởng tượng nổi Ánh Viên lại bơi hay đến như vậy. Ở nhà, chúng tôi có tính toán Ánh Viên có thể sẽ giành đến sáu HC vàng, nhưng không nghĩ em lại thi đấu ấn tượng, không chỉ giành đến tám HC vàng, mà còn phá hàng loạt kỷ lục SEA Games", Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 28, Trần Đức Phấn nhận định.

HLV Đặng Anh Tuấn thì nhấn mạnh: "Tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này. Ánh Viên đã tuân thủ tốt đấu pháp mà chúng tôi vạch ra, nhất là sau mỗi chiến thắng, thì em ngay lập tức quên hết, để tập trung vào nội dung sau, không để tâm trạng bị bay bổng".

Theo dự kiến, HLV Đặng Anh Tuấn và Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ bay từ Singapore về đến TP HCM lúc 21h30 hôm nay 12/6.
 

Theo Thu Ngân (VnExpress.net)Tin mới hơn