Thể thao

Không phải Chelsea hay MU, Mourinho muốn dẫn dắt Liverpool

 

Tiền đạo một thời của Liverpool, Danny Murphy mới đây đã tiết lộ huấn luyện viên Jose Mourinho từng khao khát được dẫn dắt Lữ đoàn đỏ.

Những năm tháng ở Chelsea đã biến Mourinho trở thành một thần tượng tại Stamford Bridge. Thậm chí, nhắc đến một trong những đội bóng đáng sợ nhất nước Anh thì người hâm mộ sẽ liên tưởng đến Chelsea ở nhiệm kì đầu Mourinho dẫn dắt. Còn với MU, ai cũng hiểu vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha khao khát được dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Thậm chí còn có tin đồn Mourinho đã khóc khi không được Sir Alex lựa chọn để dẫn dắt Quỷ đỏ.

Thế nhưng, Chelsea hay MU không phải là những ưu tiên hàng đầu của Mourinho khi ông nhắm tới Premier League. Mới đây, tiền đạo một thời của bóng đá Anh là Danny Murphy đã tiết lộ việc Mourinho đã suýt nữa trở thành HLV trưởng của Liverpool. Bên cạnh đó, Murphy cũng khẳng định Liverpool mới là đội bóng mà Mourinho khao khát được dẫn dắt chứ không phải là Chelsea hay MU.

Theo Murphy, Mourinho cùng với Rafa Benitez là 2 ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế nóng tại sân Anfield thời điểm năm 2004. Như đã biết, cuối cùng Benitez là người được chọn, và Mourinho đã chuyển sang dẫn dắt Chelsea.

Khong phai Chelsea hay MU, Mourinho muon dan dat Liverpool hinh anh 1
Benitez chứ không phải Mourinho mới là người được chọn để dẫn dắt Liverpool. Ảnh: Getty Images

“Thời điểm Benitez được bổ nhiệm dẫn dắt Liverpool thì đó chỉ là câu chuyện giữa ông ấy và Mourinho”, Murphy phát biểu trên kênhTalkSPORT. “Tôi rõ chuyện này như lòng bàn tay.  Mourinho rất rất muốn công việc này”.

“Nhưng về cơ bản thì Liverpool đã bổ nhiệm Benitez bởi ông ấy vừa giành chức vô địch Tây Ban Nha và cúp UEFA với Valencia. Liverpool cho rằng bổ nhiệm Benitez sẽ chắc chắn hơn là một người mới chỉ thành công ở Bồ Đào Nha”.

Quyết định bổ nhiệm Rafa Benitez đã đem lại thành công cho Liverpool khi vị HLV người Tây Ban Nha đã dẫn dắt đội bóng vô địch Champions League năm 2005. Trong khi đó, Mourinho cùng Chelsea đã trở thành một thế lực tại Anh khi vô địch Premier League 2 mùa giải liên tiếp kể từ khi ông tới CLB.

Tuy nhiên, Mourinho vẫn không khỏi nuối tiếc vì không được dẫn dắt Liverpool. Khi đó, Chelsea vẫn chưa phải là một thế lực tại Anh, và Liverpool vẫn xếp trên MU về số lần vô địch quốc gia.

Murphy, người đã chơi cho Liverpool từ năm 1997 đến 2004 cho hay: “Tôi biết rằng Mourinho đã cực kì thất vọng. Tôi cũng thất vọng, vì Benitez đến và không cần tôi. Nếu là Mourinho thì có lẽ ông ấy đã muốn tôi ở lại”.

Theo Kiệt Trần (Zing.vn)