Thể thao

Kaka được CLB Trung Quốc mời về thi đấu

Chủ nhân Quả Bóng Vàng 2007 được Quý Châu Hằng Phong Trí Thành liên hệ mời về thi đấu vào mùa giải 2018.

Kaka tuyên bố chia tay Orlando City khi mùa giải MLS năm 2017 khép lại. Anh có ý định giải nghệ để theo đuổi nghiệp huấn luyện, và bỏ ngỏ khả năng về AC Milan làm Giám đốc thể thao.

Tuy nhiên, tờ Guizhou City News cho biết cựu danh thủ 35 tuổi đang được Quý Châu Hằng Phong Trí Thành liên hệ. Đội bóng đang chơi tại giải đấu số một Trung Quốc Super League tin rằng đẳng cấp và kinh nghiệm của Kaka đủ sức giúp họ có vị trí tốt hơn thứ tám mùa vừa rồi.

Kaka được CLB Trung Quốc mời về thi đấu
Kaka có thể kéo dài sự nghiệp thi đấu tại Trung Quốc

Ngoài chuyện là danh thủ nổi tiếng, Kaka còn thuộc diện cầu thủ tự do và Quý Châu sẽ không mất phí chuyển nhượng.

Từ đầu năm 2017, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc áp mức thuế lên tới 100% cho các CLB nước này, khi mua cầu thủ nước ngoài có giá nhiều hơn 6,5 triệu đôla. Kaka, vì thế không nằm trong diện này.

Quý Châu Hằng Phong Trí Thành đang được dẫn dắt bởi HLV người Tây Ban Nha, Gregorio Manzano, người từng làm việc tại Atletico Madrid và Sevilla.

Cách đây vài tháng, đội bóng đến từ Quý Châu trở thành tâm điểm chú ý khi nữ Chủ tịch xinh đẹp của họ, Văn Tiểu Đình xuất hiện trước truyền thông. Tiểu Đình, sinh năm 1989, gốc Hong Kong và là ái nữ của ông Văn Vỹ, Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Quý Châu Hằng Phong, chủ sở hữu của CLB.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)