Thể thao

Jose Mourinho: "Bóng đá Anh sẽ tốt hơn nếu không có cúp Liên đoàn"

Jose Mourinho cho rằng người Anh nên dẹp bỏ cúp Liên đoàn nếu muốn các câu lạc bộ đủ sức để cạnh tranh tại đấu trường châu Âu.

Jose Mourinho khong muon Man Utd mat suc o cup Lien doan.

Jose Mourinho không muốn Man Utd mất sức ở cúp Liên đoàn.

Dù giành chiến thắng nhưng Jose Mourinho không mấy vui mừng khi cúp Liên đoàn chỉ là giải đấu không được coi trọng: "Nếu đây là một giải đấu chính thức, cả tôi và Man Utd sẽ tiếp cận theo cách thận trọng hơn. Liệu bóng đá Anh có tồn tại hay tốt hơn mà không có cúp Liên đoàn ư?"

"Có thể lắm chứ, chúng tôi sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi để chuẩn bị cho các trận đấu tại đấu trường châu Âu, ví dụ thế. Nhưng dù sao đây cũng là một giải đấu, chúng tôi tôn trọng nhà tài trợ, tôn trọng đối thủ nên cố gắng làm những điều tốt nhất".

Jose Mourinho có lý khi phản đối cúp Liên đoàn bởi tính cả trận đấu với Burton, "quỷ đỏ" sẽ phải thi đấu 4 trận tại 3 đấu trường chỉ trong vòng 10 ngày cuối tháng Chín. Man Utd sẽ phải chạm trán Southampton, Crystal Palace (Premier League) và CSKA Moscow (Champions League).

Mùa này, cúp Liên đoàn đổi tên thành Carabao Cup theo tên nhà tài trợ. Tại vòng 4 Carabao Cup, Man Utd sẽ phải chạm trán với một đội bóng khác ở Premier League là Swansea trên sân khách.

Theo N.D (Thể Thao Việt Nam)