Thể thao >> Thể thao quốc tế

Iraq rút lui khỏi ASIAD 18 vì biến cố gian lận tuổi

Một loạt các thông tin xác nhận Olympic Iraq đã quyết định rút lui khỏi ASIAD 18 sau biến cố đội U16 đất nước này gian lận luổi ở giải U16 Tây Á.

Iraq rút lui khỏi ASIAD 18 vì biến cố gian lận tuổi

Trang News18 cùng với Egypt Today dẫn nguồn từ Reuters đưa thông tin cách đây 2 tiếng đồng hồ, rằng LĐBĐ Iraq sẽ rút đội Olympic đất nước này khỏi môn bóng đá nam ASIAD 18 ở Indonesia vào giữa tháng 8 tới đây. Quyết định này đến từ việc cách đây không lâu, U16 Iraq đã bị loại khỏi VCK U16 Tây Á vì gian lận tuổi.

Theo các PV, có đến 9 cầu thủ U16 Iraq bị phát hiện gian lận tuổi, sau khi nhân viên Hải quân sân bay quốc tế Baghdad nghi ngờ hình ảnh số cầu thủ này trong hộ chiếu khác rất xa thực tế bên ngoài, trong lúc họ đang làm thủ tục để bay sang Jordan dự giải U16 khu vực Tây Á.

Iraq rút lui khỏi ASIAD 18 vì biến cố gian lận tuổi
Reuters xác nhận Iraq rút lui khỏi ASIAD 18 

LĐBĐ Iraq sau đó quyết định rút đội U16 Iraq khỏi giải, đồng thời sa thải toàn bộ thành viên ban huấn luyện của đội U16 Iraq do tự ý làm giả hồ sơ gian lận tuổi cho cầu thủ. Sau khi phát hiện U16 Iraq gian lận tuổi, AFC đã yêu cầu kiểm tra khẩn cấp lý lịch của toàn bộ cầu thủ dưới U23 của Olympic Iraq đăng ký dự ASIAD có hợp lệ hay không.

Với việc không còn sự hiện diện của Iraq, bảng C môn bóng đá nam ASIAD 18hiện chỉ còn Trung Quốc, Đông Timor và Syria. Điều này khiến cho cơ cấu môn bóng đá nam mất đi tính cân bằng. Bởi nếu Iraq chính thức rút lui, sẽ xuất hiện 1 bảng 3 đội, 2 bảng 5 đội và 3 bảng 4 đội. Như vậy thể thức chọn lựa 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất trong 6 bảng đấu giành quyền vào vòng 1/8 cũng sẽ phải thay đổi lại. 

Tại ASIAD, Việt Nam ở bảng D cùng Nhật Bản, Nepal và Pakistan. 

Theo Trí Công (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn