Thể thao >> Thể thao quốc tế

Iraq rút khỏi Asiad, môn bóng đá nam có thể bốc thăm lại

Liên đoàn Bóng đá Iraq (IFA) gửi thư cáo lỗi đến Ban tổ chức Á vận hội, và lịch đấu môn bóng đá nam có nguy cơ bị xáo trộn.

"IFA xin lỗi vì không cử đội dự Asiad ở Indonesia trong tháng 8/2018. Chúng tôi gặp khó trong khâu tuyển cầu thủ, không có sự chuẩn bị tốt nhất. IFA cũng đã gửi thư xin lỗi Ủy ban Olympic Iraq. Lý do quan trọng nhất là các CLB không chịu nhả cầu thủ, vì họ bận dự giải quốc gia. Điều đó khiến chúng tôi thiếu quân trầm trọng", thư có đoạn.

Phản ứng với thông tin, Trưởng BTC Asiad - Erick Thohir - lên tiếng: "Đúng là Iraq đã rút. Vì vậy, có bảng năm đội, bảng bốn đội và bảng ba đội. Chúng tôi đề cao tính công bằng. Nhưng giờ thì có đội phải chơi bốn trận, đội chơi ba trận và đội chỉ chơi hai trận. Chúng tôi buộc phải gửi thư lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và Ủy ban Olympic châu Á (OCA) để xin chỉ đạo".

"Có thể chúng tôi sẽ nhận hồi âm trong hôm nay, vì trận khai mạc môn bóng đá nam sẽ diễn ra ngày 10/8", ông Thohir nói thêm.

Iraq rút khỏi Asiad, môn bóng đá nam có thể bốc thăm lại
Ông Thohir nhường quyết định lại cho AFC và OCA. Ảnh: liputan.

Sự rút lui của Iraq khiến môn bóng đá nam tại Asiad 2018 chỉ còn 25 đội. Bảng A và E có năm đội, bảng B, D và F có bốn đội và bảng C chỉ còn ba đội là Trung Quốc, Timor Leste và Syria.

Lễ bốc thăm lần đầu diễn ra ngày 5/7. Ban tổ chức thực hiện với 24 đội đã đăng ký trực tuyến, trong khi Palestine và UAE đăng ký bằng thư tín nên đến muộn.

Sau khi hai quốc gia này khiếu nại lên AFC, Indonesia tỏ ý không muốn bốc thăm lại. Nước chủ nhà đề xuất bốc thăm ngẫu nhiên hai đội và xếp vào một trong sáu bảng đấu sẵn có hôm 25/7. AFC đồng ý và bốc hai đội lần lượt vào bảng A và E. Đồng thời lịch đấu được đẩy từ ngày 14/8 lên 10/8.

Theo Xuân Bình (VnExpress.net)
Tin mới hơn