Thể thao >> Thể thao quốc tế

Iraq chuẩn bị thêm phương án đá luân lưu với Việt Nam

HLV Abdul Ghani Shahad muốn đội nhà thắng trận tứ kết U23 châu Á trong 90 phút nhưng không loại trừ khả năng sẽ đá luân lưu.

*Trận Việt Nam - Iraq diễn ra lúc 18h30 thứ Bảy 20/1, theo giờ Hà Nội.

"Mục tiêu của chúng tôi là chiến thắng trước Việt Nam để vào bán kết", HLV Abdul Ghani Shahad phát biểu trước cuộc đối đầu. "Đây là trận đấu rất quan trọng với cả hai đội. Chúng tôi muốn thắng trong 90 phút, nhưng cũng đã chuẩn bị mọi phương án, cả đá hai hiệp phụ lẫn đá luân lưu".

Iraq chuẩn bị thêm phương án đá luân lưu với Việt Nam
HLV hai đội họp báo sáng 19/1 tại Thường Thục, Trung Quốc. Ảnh: Anh Khoa.

Iraq là nhà vô địch U23 năm 2013. Năm 2016, đội bóng này cũng vào bán kết và chỉ chịu thua Nhật Bản, đội sau đó vô địch. Trong trận tranh HC đồng, Iraq đánh bại chủ nhà Qatar 2-1 sau 120 phút. Còn tại vòng bảng giải đấu lần này, thầy trò ông Abdul Ghani Shahad bất bại. Trong đó, họ có trận thắng đậm 4-1 trước Malaysia, đội có lối chơi tương đồng Việt Nam.

"Đã vào đến giai đoạn đấu knock-out, đội bóng nào cũng mạnh. Vì thế, chúng tôi phải chơi tập trung cho đến những phút cuối cùng", ông Abdul Ghani Shahad nói. "Chúng tôi biết tầm quan trọng của những trận cầu như thế này".

Trong trận tứ kết ngày mai, cả hai đội không có cầu thủ nào vắng mặt vì thẻ phạt. Bởi theo điều lệ của giải, sau vòng bảng, những cầu thủ lĩnh một thẻ vàng đều được xoá thẻ. Duy Mạnh, Văn Hậu, Xuân Trường và thủ môn Tiến Dũng cùng Ibrahim Bayesh, Safaa Hadi, Amjed Attwan, Alaa Mhawi nhờ đó đều sạch thẻ.

Theo Anh Khoa (VnExpress.net)
Tin mới hơn