Thể thao

Iniesta bỗng dưng nói xấu lò La Masia

La Masia là lò đào tạo đưa tên tuổi của Andres Iniesta nổi danh khắp thế giới. Nhưng trong cuốn tự truyện của mình, tiền vệ của Barca thổ lộ, những ngày tháng tồi tệ nhất của cuộc đời anh chính tại La Masia.

Iniesta bỗng dưng nói xấu lò La Masia

Đó là quãng thời gian khó khăn, nhưng tôi muốn tới đây, bởi tôi biết nó là nơi tốt nhất cho tương lai mình. Tôi đặt chân đến La Masia giống như nuốt một viên thuốc đắng vậy vì tôi phải rời xa gia đình, không được thấy họ hàng ngày và không có họ cạnh bên. Tôi chọn La Masia cho mình. Đây là sự chọn lựa đúng đắn"

Nhắc về bàn thắng quyết định vào lưới thủ thành Petr Cech tại Stamford Bridge, Iniesta bồi hồi nhớ lại: "Tôi sút trái bóng vượt qua tầm với của Cech. Anh ấy là một thủ môn xuất chúng khi cản phá rất nhiều cơ hội. 

Bàn thắng đó như một định mệnh và bạn hỏi tôi có suy nghĩ làm cách nào để sút nó không ư? Không bao giờ. Không có thời gian để suy nghĩ và nếu tôi nghĩ về nó, tôi đã không làm nên chuyện. Tôi làm mọi thứ bằng bản năng của mình".

Cuốn tự truyện đầy cảm động của Iniesta về những năm tháng đầu tiên tại Barca
Cuốn tự truyện đầy cảm động của Iniesta về những năm tháng đầu tiên tại Barca

Bên cạnh đó, Iniesta còn kể lại thử thách lớn nhất anh từng trải qua tại Barca: "Khi tôi cảm thấy mình sẽ có một mùa hè rực rỡ nhất trong sự nghiệp thì bất ngờ tôi bị ốm. Không ai biết tại sao và ngày qua ngày, không có bất kì tiến triển gì. Tôi thực hiện rất nhiều bài kiểm tra và mọi thứ vẫn ổn. Tuy nhiên, cơ thể và tinh thần của tôi không nghĩ như vậy.

Không có gì tồi tệ hơn việc vận đen luôn tìm tới bạn mà chẳng có lý do, nhất là khi bạn đã cố gắng gạt hết mọi chuyện ra khỏi đầu. Tôi cảm thấy rất đau buồn và tôi nghĩ mình đã ở nhầm nơi và mọi người xung quanh không ai hiểu tôi hết".

Trước khi kết thúc cuốn tự truyện, tiền vệ 32 tuổi không quên nhắc lại cái chết của hậu vệ Dani Jarque, người bạn rất thân với anh hồi đó: "Khi chúng tôi trở về từ Mỹ trong tour du đấu trước thềm mùa giải, tôi đã nhận được tin về cái chết của Dani. Tất cả những gì tôi có thể nói lúc đó chỉ là: "Các cậu chắc chắn không?". Tôi không tin Dani, người bạn Dani của tôi đã ra đi.

Trái tim tôi thắt lại và những ngày sau đó tại Barcelona thật khủng khiếp. Tôi bắt đầu rơi tự do đến một nơi không xác định. Tôi thấy vực thẳm và đó là khi tôi nói với các bác sĩ rằng tôi không thể làm điều này nữa". Iniesta khép lại.

Theo Đỗ Trung (Bongdaplus.vn)