Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ibra bị đồng đội chặn đường lên tuyển

Không phải ai cũng đón nhận thông tin Ibra trở lại ĐT Thụy Điển với sự hào hứng, thủ thành Karl-Johan Johnsson là một trong số đó.

Ibra đòi tham dự World Cup

Từng đưa ra lời từ giã ĐT quốc gia, bất ngờ Zlatan Ibrahimovic lại úp mở về khả năng trở lại, trong giải World Cup có thể coi là cuối cùng sự nghiệp của mình. Tất nhiên, cầu thủ 36 tuổi đủ tài năng và ảnh hưởng để là một sự lựa chọn tuyệt vời.
 
Dù vậy, thực tế là Ibra không giúp ích gì cho ĐT Thụy Điển trong hành trình giành vé tới Nga. Mới đây, anh cũng rời Man United để tới một giải đấu thấp hơn nhiều là MLS (khoác áo LA Galaxy). Chấn thương đã khiến phong độ của cầu thủ này giảm sút, dù không ai nghi ngờ về đẳng cấp của anh.
 
Thậm chí, anh còn cho rằng World Cup không là gì nếu thiếu vắng Ibra. Phát ngôn ngông cuồng này đã chạm vào tự ái của chính các thành viên ĐT Thụy Điển. Đơn cử như thủ thành dự bị Karl-Johan Johnsson.

Ibra bị đồng đội chặn đường lên tuyển
Không phải ai cũng thích Ibra trở lại ĐT Thụy Điển

Đồng đội chặn đường trở lại

“Anh ấy muốn trở lại ư? Tất nhiên điều đó phụ thuộc vào HLV rồi” – Johnsson cho biết. “Chúng tôi đã vượt qua vòng loại, đã giành vé tới World Cup mà không cần anh ấy. Nhưng như tôi đã nói, quyền lựa chọn thuộc về HLV trưởng.”
 
“Nếu HLV muốn, Ibra sẽ trở lại, và tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ thi đấu tốt. Là một đội bóng, chúng tôi luôn đề cao nỗ lực của tập thể, tinh thần đồng đội. Khi còn Zlatan, chúng tôi chơi xoay quanh anh ấy. Nhưng bây giờ, Thụy Điển gắn kết hơn, đồng đội hơn.”
 
“Tất nhiên, đó là 2 phong cách thi đấu khác nhau hoàn toàn, nếu trong đội của bạn có những cầu thủ như Zlatan, Cristiano Ronalo hay Lionel Messi. Đó là những cái tên tầm cỡ, nhưng tôi không biết HLV có đánh đổi điều đó hay không. Nếu triệu tập Ibra trở lại, ông ấy sẽ phải thay đổi toàn bộ hệ thống của mình” – thủ thành đang chơi bóng tại Ligue 1 chia sẻ.
 
Về phía nhân vật chính, có lẽ lúc này Ibrahimovic vẫn đang xem xét với tình hình sức khỏe, cũng như phong độ của mình. Tuy nhiên trong trường hợp Ibra trở lại ĐT Thụy Điển thật, điều đầu tiên anh làm có lẽ là cho Karl-Johan Johnsson một trận.

Theo Nguyệt Anh (Thể Thao Việt Nam)
Tin mới hơn