Thể thao >> Thể thao trong nước

Huỳnh Tấn Tài: 'Gia đình hoàn cảnh, tôi biết lấy tiền đâu đền cho Văn Hào'

Ngay sau khi nhận án phạt của VFF, Huỳnh Tấn Tài cho biết gia đình anh không có điều kiện để trả mọi chi phí chữa trị của Dương Văn Hào.

Liên quan đến pha vào bóng của Huỳnh Tấn Tài (Long An) tại giải hạng Nhất với cầu thủ Văn Hào của Viettel hôm 4/5 trên sân Hàng Đẫy, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt với hành vi vào bóng rất nguy hiểm này.

Án phạt chính thức cho Huỳnh Tấn Tài là cấm thi đấu 5 trận tại các giải chuyên nghiệp, nộp phạt 25 triệu đồng. Ngoài ra, Tấn Tài còn phải chịu "các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của Dương Văn Hào".

Huỳnh Tấn Tài: Gia đình hoàn cảnh, tôi biết lấy tiền đâu đền cho Văn Hào
Văn Hào dính chấn thương rất nặng

Chia sẻ sau khi nhận án phạt, Huỳnh Tấn Tài cho biết: “Tôi mới chỉ nghe qua án phạt này từ phía lãnh đạo CLB. Với một cầu thủ trẻ như tôi, nó quá nặng và giờ tôi không biết xoay sở làm sao để có đủ tiền trả chi phí chữa trị cho Văn Hào? Trước mắt, tôi chỉ biết nhờ CLB gửi đơn khiếu nại lên VFF để xin giảm nhẹ án phạt mà thôi.

Hiện tại, tôi đang là cầu thủ trẻ, chưa có hợp đồng chuyển nhượng hay lót tay gì cả. Thu nhập cả tháng cũng chỉ tầm 12-13 triệu đồng để lo cho gia đình và bố mẹ. Tôi mới lập gia đình và cũng mới sinh con nên còn nhiều khoản phải lo và trang trải. Hoàn cảnh như vậy mà phải chịu toàn bộ chi phí chấn thương của Văn Hào, tôi không thể xoay sở số tiền lớn thế. Tôi mong Ban kỷ luật xem xét lại án phạt này”.

Các cầu thủ đang chơi bóng tại V-League và giải hạng nhất được mua bảo hiểm với mức 300 triệu. Nếu số tiền điều trị vượt qua con số này, cầu thủ sẽ phải tự chi trả. Với mức độ chấn thương nặng của Dương Văn Hào, chi phí chữa trị có thể sẽ vượt qua con số 300 triệu tiền bảo hiểm, thậm chí lên tới tiền tỉ. Quế Ngọc Hải trước đó cũng từng phải bồi thường 800 triệu đồng phí chữa trị cho Phạm Anh Khoa.

Lãnh đạo CLB Long An cho biết sẽ hỗ trợ cựu cầu thủ cầu thủ U23 Việt Nam của hết khả năng có thể. Tuy nhien trước mắt, đội bóng này sẽ gửi đơn kháng án về án kỷ luật dành cho Huỳnh Tấn Tài lên VFF xem xét lại.

Theo Kiên Lê (Thethao247.vn/Tinnhanhonline.vn)