Thể thao >> Thể thao quốc tế

Huyền thoại MU tiết lộ tình bạn rạn nứt với Lampard và Gerrard

Trong một buổi phỏng vấn đúng nghĩa “ba mặt một lời”, cựu trung vệ Rio Ferdinand đã có những chia sẻ thú vị về mối quan hệ với hai người đồng đội trên tuyển kiêm đối thủ kình địch ở cấp CLB.

Nhắc đến Rio Ferdinand, Frank Lampard và Steven Gerrard, người ta liên tưởng ngay đến ba biểu tượng của Mancheter United, Chelsea và Liverpool. Là những đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở Premier League, vậy nên chuyện cũng không lạ nếu ba huyền thoại này cũng giữ khoảng cách nhất định với nhau, kể cả có vẫn là những người đồng đội sát cánh trên tuyển Anh.

Thậm chí, Ferdinand còn tiết lộ thú vị về tình bạn “rạn nứt” với Lampard. Vốn dĩ, hai người đồng trang lứa (sinh năm 1978) và cùng trưởng thành từ lò đào tạo West Ham, thậm chí đã chung phòng với nhau trong thời gian ăn tập ở CLB đông London. Chia sẻ của cựu trung vệ khét tiếng của Quỷ Đỏ:

Huyền thoại MU tiết lộ tình bạn rạn nứt với Lampard và Gerrard
Ferdinand tiết lộ tình bạn rạn nứt với Lampard và Gerrard

“Tôi và Frankie đều có xuất phát điểm ở West Ham, gần như làm mọi thứ và tiến lên cùng nhau, thậm chí còn ở chung phòng nữa. Đúng, anh có thể nói chúng tôi là những người bạn thân thiết, hay từng là như vậy.”

“Sau này thì anh cũng biết rồi đấy, tôi đến Leeds và cuối cùng là Man Utd, trong khi Frankie gia nhập Chelsea. Kể từ thời điểm đó, mối quan hệ giữa chúng tôi cũng đi xuống, không phải xấu hay tồi tệ đi vì chúng tôi đâu làm gì có lỗi đối với nhau. Kiểu như chúng tôi ngại nhau hơn vì giờ đã là những đối thủ lớn cạnh tranh với nhau, chưa kể sự xa cách về mặt địa lý.

”Trên hết vẫn là sự ám ảnh với chiến thắng và việc đánh bại người kia. Tôi không muốn nhìn mặt Frank, không muốn nói chuyện gì với cậu ấy vì lo sợ có thể bị lợi dụng để phục vụ lợi ích cho Chelsea. Nó kiểu như trở thành một luật bất thành văn rồi ấy.”

“Như với Stevie cũng vậy, khi chúng tôi được triệu tập lên tuyển Anh trong thời gian diễn ra mùa giải và đánh nhau vì cái cúp Premier League, tôi không muốn ngồi cạnh cậu ấy, không muốn làm cốc bia tâm sự với cậu ấy, tóm lại tôi không cần biết bất cứ điều gì về Liverpool hết. Sự thật là vậy, ngay cả hai người bọn họ cũng cảm thấy như vậy về tôi và về nhau mà thôi.”

Gerrard trêu lại: “Không, mình là bạn thân mà. Chúng tôi yêu anh lắm lắm!”

Lampard cười và hỏi đểu: “Có phải Fergie cấm cậu nói chuyện với bất kỳ ai ngoài đường đúng không?”

Theo Gia Khoa (Thể Thao Việt Nam)