Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Huấn luyện viên thứ 4 bị sa thải ở Premier League

Ngày hôm qua, Ban lãnh đạo West Ham đã chính thức sa thải HLV Slaven Bilic sau thành tích tệ hại của CLB ở mùa giải này. Nhiều khả năng, David Moyes sẽ là người tiếp quản “ghế nóng”.

Mùa giải này, West Ham đã thi đấu cực tệ. Trận thua trước Liverpool cuối tuần qua đã đẩy CLB thành London xuống nhóm cầm đèn đỏ ở Premier League. Đó cũng là giọt nước tràn ly với HLV Slaven Bilic.

Huấn luyện viên thứ 4 bị sa thải ở Premier League
HLV Slaven Bilic chính thức bị sa thải

Ngày hôm qua, BLĐ West Ham đã chính thức sa thải HLV người Croatia. Thông báo của đội bóng có đoạn: “Chủ tịch cùng BLĐ đội bóng biết ơn những gì Slaven Bilic đã cống hiến cho CLB trong 2 năm rưỡi qua. Tuy nhiên, đội bóng cần thay đổi để tiến về phía trước, hoàn tất mục tiêu của BLĐ đề ra.

West Ham xác nhận sẽ chia tay HLV Slaven Bilic cùng các cộng sự là Nikola Jurcevic, Edin Terzic, Julian Dicks và Miljenko Rak. Đội bóng sẽ bắt tay vào việc tìm người thay thế HLV Slaven Bilic. Chúng tôi sẽ sớm công bố danh tính tân HLV trong vài ngày tới”.

Theo báo giới Anh, 99% HLV David Moyes sẽ là người tiếp quản “ghế nóng”. Ngày hôm qua, người ta đã thấy ông thày người Scotland xuất hiện ở London sau chuyến bay từ Qatar, nơi ông làm việc cho đài BEIN Sports.

Tạm thời, HLV David Moyes sẽ được trao bản hợp đồng tới cuối mùa giải với nhiệm vụ trục vớt CLB. Sau đó, ông sẽ nhận được bản hợp đồng dài hạn.

HLV Slaven Bilic là chiến lược gia thứ 4 mất việc ở Premier League mùa này sau Frank de Boer, Craig Shakespeare và Ronald Koeman.

Theo H.Long (Dân Trí)