Thể thao

Huấn luyện viên Hữu Thắng không “bảo vệ” được cầu thủ

Rất tiếc khi bất đắc dĩ phải loại Đình Luật do nhận án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Hữu Thắng cho biết chính anh cũng không bảo vệ được cầu thủ của mình.
 
HLV Hữu Thắng và các cầu thủ trong buổi đá tập chiều 25.5. Ảnh: Đ.H
 

Chỉ có 22/24 cầu thủ tập trung do Xuân Trường, Công Phượng về muộn, còn Hoàng Thịnh gặp chấn thương, nên HLV Hữu Thắng chỉ có 21 cầu thủ để luyện tập. Trước đó, trung vệ Đình Luật đã bị loại nên HLV xứ Nghệ không có nhiều sự lựa chọn trong buổi đấu tập với “quân xanh” U.21 Việt Nam, và trung vệ Quế Ngọc Hải được đôn lên đá tiền vệ.

Sự vắng mặt bất đắc dĩ của Đình Luật cũng là chủ đề gây tranh cãi, bởi nhiều ý kiến của chính các tuyển thủ cho rằng VFF nên rạch ròi giữa án phạt ở V.League và ĐTQG cũng như có cách xử lý hợp tình, hợp lý để cầu thủ cống hiến cho ĐTQG.

Nói về trường hợp VFF loại Đình Luật cũng như các trường hợp tương tự trước đây, HLV Hữu Thắng cho biết: “Là HLV trưởng, ai cũng muốn có sự lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề ở ngoài khiến mình không quyết định được. Như trường hợp của Đình Luật và Ngọc Hải thi đấu rất phù hợp trong vai trò trung vệ. Họ bị kỷ luật, không được tập trung là điều đáng tiếc. Báo chí cũng nên ủng hộ tôi để thông tin tới các cấp lãnh đạo, chọn những gương mặt tốt nhất cho đội tuyển.

Ngày mới lên nhậm chức, HLV Hữu Thắng được VFF khẳng định sẽ có toàn quyền quyết định về mặt nhân sự. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, đã có ít nhất 2 lần ông thầy xứ Nghệ không bảo vệ được quân của mình.

Nói về vấn đề này, Hữu Thắng cho biết: “Là HLV, không bao giờ tôi muốn cầu thủ nằm trong tính toán, chiến lược của mình lại không được triệu tập. Có điều rất vô lý là kỷ luật cầu thủ ở V.League và sự việc có trầm trọng tới mức không cho những người phạm lỗi chuyên môn đơn thuần ở CLB lên ĐTQG. Tôi cũng muốn bảo vệ cầu thủ. Tôi có tìm hiểu thì được biết Ban kỷ luật hoạt động độc lập. Trong chuyện này, khi kỷ luật cầu thủ, Ban kỷ luật nên có hội đồng chuyên môn phân tích kỹ hơn án kỷ luật để mọi thứ đúng, hợp tình lý hơn. Nên có những tình huống phân tích thấu đáo để sau này đừng để có chuyện tương tự”.

Trong buổi tập đầu tiên của ĐTVN, nói về trường hợp của Đình Luật, Văn Quyết và Công Vinh cũng đã lên tiếng với quan điểm không đồng tình.

Ở trận đấu tập với U.21 VN chiều qua, ĐTVN đã bị cầm hòa 0-0. Sử dụng 2 đội hình, chơi không tốt và trong hiệp 2, một số thời điểm đội bóng của HLV Hữu Thắng còn chơi không có nét bằng các “đàn em”.

Ngày 31.5, ĐTVN sẽ có trận giao hữu với ĐT Syria trên SVĐ Mỹ Đình. Vé xem trận đấu này có 4 mức giá từ 50.000 - 150.000 đồng, được bán rộng rãi vào ngày 28.5 tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình, SVĐ Hàng Đẫy và phòng vé 59 Hoàng Cầu.

Theo Đăng Huỳnh (Lao Động)