Thể thao

Hotboy bơi lội Singapore đánh bại Michael Phelps

 

Theo Straitstimes, thần đồng bơi lội Joseph Schooling đã đánh bại kình ngư nổi tiếng Michael Phelps ở cự ly 100 mét bướm tại giải Longhorns Elite Invite (Texas, Mỹ).

Theo Straitstimes, Joseph Schooling vừa tạo nên cột mốc mới trong sự nghiệp khi giành chiến thắng trước siêu kình ngư vang danh một thời Michael Phelps hôm 3/6, qua đó, bỏ túi luôn tấm huy chương vàng. Dưới làn đua xanh của cự ly 100 mét bướm - một trong những "món" sở trường của Phelps - Joseph Schooling về nhất sau 51.58 giây. Thành tích của anh nhanh hơn ngôi sao người Mỹ 0.07 giây.

Hotboy boi loi Singapore danh bai Michael Phelps hinh anh 1

Joseph Schooling có thêm sự tự tin cho Olympics Rio 2016. Ảnh: Getty Images.

Michael Phelps cán đích thứ hai với thời gian 51.65 giây. Người về thứ ba là Jack Conger, chàng sinh viên học chung trường với Joseph Schooling tại trường đại học Texas, với thời gian 51.72 giây.

Dù hạ được Phelps, người giữ kỷ lục thế giới với thời gian 49.82 giây, tuy nhiên thành tích của Joseph Schooling chưa phải ấn tượng nhất. Anh từng chinh phục cự ly này với thời gian 50.96 giây. Song, dù sao qua mặt được Phelps ngay trên đất Mỹ cũng là chiến công đáng tự hào. Rồi đây, Joseph Schooling sẽ có thêm sự tự tin để bước vào Olympics Rio, nơi anh hy vọng sẽ có tấm huy chương đầu tiên trong sự nghiệp. 

Ở một nội dung chung kết khác, Phelps gỡ gạc lại danh khi giành huy chương vàng nội dụng 100 mét tự do, với thời gian 49.49 giây.

Joseph Schooling năm nay 20 tuổi, từng giành huy chương đồng tại giải Vô địch bơi lội thế giới 2015 nội dung 100 mét bướm. Anh còn bỏ túi huy chương vàng Asian Games 2014 ở nội dung tương tự. Tại Commonwealth Games 2014, Joseph Schooling cũng giành được huy chương bạc nội dung 100 mét bướm. Còn ở đấu trường SEA Games, Joseph Schooling không có đối thủ từ năm 2011, với 16 huy chương vàng các loại.


Theo Nguyên Trí (Zing.vn)Tin mới hơn