Thể thao

Hooligans Nga bị trục xuất khỏi nước Pháp vẫn quay lại... quậy tiếp

Các cơ quan chức năng Pháp đã để "sổng" tay hooligans cộm cán của Nga khi người này vừa bị trục xuất đã dễ dàng quay lại Pháp... quậy tiếp.

Hooligans Nga bị trục xuất khỏi nước Pháp vẫn quay lại... quậy tiếp - 1

Trong vòng năm ngày tay hooligan cộm cán Shprygin bị Pháp trục xuất hai lần

Shprygin rất ma mãnh, tay này quen biết với báo chí và quen cả những hãng tin lớn của Anh để “méc” và làm nhiều trò, song vẫn không qua mặt được các đơn vị chức năng.

Lần thứ nhất Shprygin bị trục xuất là vào thứ Bảy tuần trước sau các sự cố hooligan của Anh và Nga chạm trán nhau tại Marseille.

Cảnh sát Pháp còn cho biết Shprygin đã trở về Moscow trong chuyến bay đêm thứ Bảy tại sân bay Charles De Gaulle. Thế nhưng sau đó ít hôm, tay hooligans cộm cán này đã nhập cảnh lại nước Pháp. Các cơ quan chức năng của Pháp vẫn không phát hiện cho đến khi tại Toulouse sau trận Nga - Wales, hooligan của hai đội lại chạm trán nhau, Shprygin lại là nhân vật đầu trò và bị cảnh sát tóm.

Thế là hôm qua, Shprygin lần thứ hai bị trục xuất khỏi nước Pháp. Điều đáng nói là công tác lưu trữ của các cơ quan xuất nhập cảnh tại sân bay, Bộ Nội vụ Pháp và các đơn vị an ninh đã để lỗ hổng quá lớn để tay hooligans này ra vào nước Pháp mà chẳng ai hay biết.

Shprygin là một người cực đoan, ngoài việc manh động, hay đầu trò trong các vụ bạo động thì còn có biểu hiện chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phân biệt chủng tộc và trên người xăm trổ những biểu tượng của Đức Quốc xã.

Trong đợt bạo động của nhóm hooligan Nga và Wales diễn ra sau trận đấu thì phía Ultras Nga có 12 người bị bắt và Shprygin nằm trong nhóm này. Khi lấy lời khai và đối chiếu cơ quan an ninh Pháp mới phát hiện ra Shprygin đã trở lại nước Pháp.

Theo Tấn Phước (Pháp Luật TP HCM)