Thể thao

Hooligan Nga - Anh tiếp tục hỗn chiến tại Lille

Bất chấp những lời cảnh cáo từ UEFA và chính quyền địa phương, các hooligan của Anh và Nga tiếp tục hỗn chiến. Sau khi thành phố Marseille bị biến thành chiến trường, hôm qua thành phố Lillte đã phải "chịu trận".

Hôm 12.6 tại Marseille, hàng trăm CĐV của hai bên đã lao vào đánh nhau bên ngoài sân Velodrome, khiến cho cảnh sát phải dùng tới lựu đạn cay mới có thể giải tán đám đông. Trên khán đài khi trận đấu diễn ra, CĐV của Nga cũng đã tràn sang hành hung CĐV Anh gây nên một cảnh tượng hỗn loạn rất phi thể thao.

Hôm qua (14.6), Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tuyên phạt tuyển Nga 150.000 euro, đồng thời cảnh báo đội này có thể bị loại khỏi Euro 2016 nếu sự việc tái diễn. Các CĐV Anh cũng bị dằn mặt khi 5 người bị phạt tù từ 1-3 tháng tại Pháp. Đau lòng hơn, một người trong số họ đang phải nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Hôm nay 15.6, các hooligan của Anh đã di chuyển tới thành phố Lille để chuẩn bị cổ vũ Tam sư thi đấu với tuyển xứ Wales. Tưởng chừng những thù hận với các "Ultras" Nga tại Marseille đã lắng xuống sau những lời cảnh cáo của UEFA và chính quyền địa phương thì bạo lực một lần nữa bùng lên. Và lần này, có vẻ như Nga là bên gây hấn trước.

 Sau Marseille, "cuộc chiến Hooligan" giữa Anh và Nga tiếp tục kéo đến thành phố Lille.

Một nhân chứng kể lại trên tờ Telegraph: Trong lúc một nhóm 70 CĐV Anh và Xứ Wales đang ngồi trong một quán bar tại Lille thì có hai "Ultras" Nga đi ngang và buông lời khiêu khích. Hai người này bịt mặt và sau một hồi khẩu chiến thì ném ghế vào nhóm CĐV Anh và Xứ Wales. Tiếp đó, có thêm 5 "Ultras" khác của Nga xuất hiện. Nhóm này bịt mặt và dùng vũ khí để tấn công CĐV Anh. Đáp trả lại, CĐV xứ sương mù dùng ghế ném vào hooligan Nga, đồng thời chửi rủa liên tục tới khi nhóm bịt mặt rời đi.

Anh Mark Crowe, một CĐV 25 tuổi đến từ Newcastle cho biết cũng giống như tại Marseille, các hooligan Nga hành động rất... chuyên nghiệp, như được huấn luyện trước. Cảnh sát Pháp dường như cũng không mấy mặn mà với việc can thiệp và chỉ xuất hiện sau khi cuộc ẩu đả đã kết thúc.

Ngày hôm qua, tờ Mirror nước Anh cũng đăng tải đoạn clip quay cảnh 2 nhóm hooligan Nga đang tập luyện... đánh nhau trong một khu rừng !

Theo Lê Thanh (Lao Động)