Thể thao >> Thể thao trong nước

Hồng Duy: Khối thuốc nổ bí mật của U23 Việt Nam

Rất nhiều người đã không khỏi ngạc nhiên khi HLV Park Hang seo tung tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy vào sân ở hiệp 2 trận gặp U23 Qatar.

Hồng Duy: Khối thuốc nổ bí mật của U23 Việt Nam

Ông đưa Hồng Duy vào sân khi mà U23 Việt Nam đang bị dẫn 0-1 và cần gia tăng sức tấn công, nhưng vấn đề ở chỗ, trước đó tiền vệ người Bình Phước này chưa từng được thi đấu ở vòng bảng. Giới chuyên môn khá lo lắng bởi việc không được thi đấu trước đó sẽ khiến Hồng Duy bị khớp tâm lý hoặc không có cảm giác bóng tốt nhất trong thời khắc mà U23 Việt Nam đang gặp khó khăn. 

Có người đã trách ông Park tại sao không tung Văn Toàn vào sân bởi chân sút này cũng thi đấu ấn tượng ở một số trận đấu trước. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã chứng minh là sự lựa chọn của mình rất sáng suốt khi Hồng Duy đã chơi cực hay bên hành lang trái. 

Có thể ông Park đã nghiên cứu rất kỹ U23 Qatar và phát hiện thấy hậu vệ phải của đối thủ phòng ngự không tốt nên mới để Duy vào sân và khoét sâu vào cánh này. Quả thực, Hồng Duy đã giúp U23 Việt Nam lấy lại thế trận và có liên tiếp các pha đánh biên trái hiệu quả. 

Bằng chứng là ngoài đường chuyền sắc bén giúp Quang Hải gỡ hoà 1-1 thì tiền vệ này còn có không dưới 3 cú dứt điểm nguy hiểm. Phải nói rằng, Hồng Duy đã làm cho U23 Qatar choáng váng với những pha xử lý bóng đầy kỹ thuật và sắc bén. 

“Cất kho” Hồng Duy suốt từ vòng bảng, ông Park đã gây ngạc nhiên với quyết định sử dụng tiền vệ này ở vòng… bán kết. Và đáp lại niềm tin đó, Hồng Duy đã trở thành “khối thuốc nổ” uy lực bên cánh trái. Biết cách dụng nhân và đúng thời điểm là thế mạnh của HLV Park Hang Seo tại giải đấu lần này.

Theo Ngọc Anh (Bongdaplus.vn)