Thể thao

Hơn 5.000 cảnh sát Pháp bảo vệ trận chung kết EURO

 
Hơn 5.000 cảnh sát Pháp được điều động đến những địa điểm quan trọng trong và ngoài thủ đô Paris để tăng cường an ninh trước khi trận chung kết EURO giữa đội tuyển nước này và Bồ Đào Nha diễn ra.
 

Cảnh sát Pháp kiểm tra an ninh tại sân vận động Stade Velodrome, Marseille, trước trận đấu giữa Hungary và Iceland ngày 18/6. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Pháp có ba địa điểm cần bảo vệ khi trận chung kết EURO giữa Pháp và Bồ Đào Nha diễn ra vào 19h00 GMT ngày 10/7 (2h00 ngày 11/7 giờ Hà Nội). Đó là sân vận động Stade de France, Saint - Denis, nơi tổ chức trận chung kết, khu vực dành cho người hâm mộ với sức chứa 92.000 người dưới chân tháp Eiffel và đại lộ Champs - Elysees, dự kiến tràn ngập người hâm mộ khi trận đấu kết thúc.

AP dẫn lời Mathias Vicherat, chánh văn phòng thị trưởng Paris, cho biết có khoảng 1.900 cảnh sát tuần tra khu vực dành cho người hâm mộ. Cảnh sát trưởng Paris Michel Cadot nói 3.400 sĩ quan sẽ tuần tra Champs - Elysees, một phần lực lượng này được tái điều động từ sân vận động và khu vực dành cho người hâm mộ khi trận đấu bắt đầu.

"Chúng tôi có tỷ lệ khá thuận lợi, một cảnh sát canh chừng chưa đến 50 khán giả" ở dưới chân tháp Eiffel, nơi người hâm mộ có thể theo dõi trận đấu qua một màn hình khổng lồ, Vicherat nói.

Nhà chức trách Pháp cũng cảnh báo không tổ chức diễu hành ăn mừng nếu đội nhà chiến thắng, theo BBC.

Lực lượng an ninh Pháp đã bảo vệ thành công 11 trận đấu tại Stade de France và sân vận động Parc des Princes, Paris, bao gồm trận khai mạc EURO 2016. Tuy nhiên, nhà chức trách dự đoán trận chung kết thu hút lượng người lớn nhất do Pháp muốn đánh bại Bồ Đào Nha, có cầu thủ nổi tiếng Cristiano Ronaldo, và giành chức vô địch.

Theo Như Tâm (VnExpress.net)