Thể thao >> Thể thao trong nước

Học trò của HLV Miura trả giá vì... đá láo?

VPF đã gửi hồ sơ về 2 pha vào bóng nguy hiểm của Đình Luật và Sầm Ngọc Đức (trận SLNA vs CLB TP.HCM, vòng 1/8 Cúp QG) sang Ban kỷ luật VFF. Nhiều khả năng, hai trụ cột của CLB TP.HCM này sẽ bị VFF phạt nặng.

Trận đấu giữa CLB TP.HCM và SLNA ở vòng 1/8 Cúp QG đã để lại quá nhiều vết gợn liên quan đến tình trạng bạo lực sân cỏ. Cụ thể ở trận ấy, các cầu thủ của CLB TP.HCM đã có nhiều pha vào bóng trên mức quyết liệt, khiến cầu thủ đội chủ nhà bức xúc.

Theo thống kê, ở trận thua trên sân Vinh, CLB TP.HCM có tới 19 lần phạm lỗi. Trong đó, Sầm Ngọc Đức phải nhận thẻ vàng thứ hai, bị truất quyền thi đấu ở phút 70 vì pha vào bóng bằng cả hai chân với Phan Văn Đức. Sau đó, Trương Đình Luật cũng vào bóng ác ý với Olaha, khiến ngoại binh của SLNA phải rời sân lập tức bằng cáng. Hết trận, ban huấn luyện và cầu thủ SLNA đã tìm Đình Luật để nói chuyện, vì cầu thủ của TP.HCM nói với các đồng đội rằng nếu anh vào bóng hết chân thì tiền đạo của chủ nhà có thể phải nghỉ tới vài tuần...

Học trò của HLV Miura trả giá vì... đá láo?
Trương Đình Luật của CLB TP.HCM to tiếng với Ban huấn luyện SLNA. Ảnh: VNE.

Trước sự bức xúc của SLNA, NHM bóng đá cả nước và các chuyên gia về các pha bóng bạo lực liên quan đến CLB TP.HCM, VPF đã không thể ngồi yên. Theo đó, cơ quan này đã gửi hộ sơ về 2 pha bóng bạo lực của Trương Đình Luật và Sầm Ngọc Đức sang Ban kỷ luật VFF.

“Sau khi giám sát trọng tài báo cáo, và truyền thông cũng lên tiếng nhiều về pha vào bóng của Sầm Ngọc Đức và Trương Đình Luật, chúng tôi đã mổ băng và phân tích kỹ lưỡng trên nguyên tắc xét xử công bằng. Hồ sơ vừa được chúng tôi chuyển sang Ban kỷ luật”, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú chia sẻ với VnExpress.

Nếu Đình Luật và Ngọc Đức dính án phạt bổ sung từ VFF, CLB TP.HCM sẽ rơi vào khủng hoảng nhân sự. Mới đây đội bóng của HLV Toshiya Miura đã mất một loạt quân bài chiến lược như Phi Sơn, Ngọc Thịnh, Văn Thuận… vì chấn thương. Ngoài ra, chiến lược gia người Nhật Bản cũng chưa thể sử dụng Gonzalo. Cựu cầu thủ của Hà Nội được chiêu mộ và đăng ký thi đấu dưới vai trò nội binh. Tuy nhiên, việc nhập tịch cho tiền đạo người Argentina đến lúc này chưa thành, khiến anh phải “ngồi chơi xơi nước” trong khi đội bóng đang gặp khó khăn ở khâu ghi bàn (6 bàn sau 6 trận).

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Tin mới hơn