Thể thao

Hoàng Quý Phước thất bại ở nội dung 100 m tự do

Với thành tích 51 giây 21, Hoàng Quý Phước chỉ xếp thứ 59 ở vòng loại nội dung 100 m tự do, diễn ra chiều 5/8 và không đủ điều kiện góp mặt ở bán kết.

Trước nội dung này, Hoàng Quý Phước đã thất bại ở vòng loại nội dung 200 m tự do. Trong số 80 VĐV tham dự, anh chỉ về đích thứ 63 với thời gian 1 phút 54 giây 31. Thành tích kém rất xa so với SEA Games 28, nơi anh giành HCV với thời gian 1 phút 48 giây 96.
 

Hoàng Quý Phước không vượt qua chính mình ở giải VĐTG năm nay. Ảnh: Hoàng Hà.

 
Việc kình ngư người Đà Nẵng đạt thành tích không ưng ý một phần do anh chưa hồi phục chấn thương lưng dai dẳng. Bên cạnh đó, việc tập huấn tại Nhật Bản cũng không mang lại hiệu quả. Anh bắt đầu sang Nhật Bản tập huấn từ tháng 2/2015 với tổng kinh phí 1,6 tỷ đồng do đơn vị chủ quản Đà Nẵng và Tổng cục TDTT góp sức.

Tuy nhiên, sau thất bại ở vòng loại nội dung 200 m tự do hôm 3/8, Sở VH-TT&DL Đà Nẵng xin Tổng cục TDTT tạm dừng việc tập huấn ở Nhật Bản cho Hoàng Quý Phước. “Trước mắt, chúng tôi sẽ đưa Hoàng Quý Phước trở về Việt Nam để chữa trị dứt điểm chấn thương ở lưng. Có thể, cậu ấy sẽ được điều trị tại bệnh viện ở Hà Nội hoặc Đà Nẵng chứ để thi đấu trong tình trạng như thế này không ổn”, ông Nguyễn Phúc Linh – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Đà Nẵng cho biết.

Ngày 7/8, Hoàng Quý Phước sẽ bước vào thi đấu vòng loại nội dung 100 m bơi bướm. Đây là nội dung thế mạnh của "rái cá sông Hàn" nhưng với phong độ và chấn thương hiện tại, anh rất khó để giành quyền vào chung kết tranh huy chương.
 

Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)Tin mới hơn