Thể thao

Hoàng Nam đánh đôi với bại tướng tại giải trẻ Mỹ Mở rộng

Tay vợt Việt Nam sẽ đứng đôi cùng Akira Santillan (Nhật Bản), người thua chính  Hoàng Nam tại chung kết đôi nam trẻ Wimbledon.
Lý Hoàng Nam cùng Sumit Nagal (Ấn Độ) từng đánh cặp ăn ý để lên ngôi vô địch giải trẻ Wimbledon. "Tôi vẫn muốn đánh cặp cùng Sumit Nagal nhưng do anh ta không dự giải Mỹ Mở rộng nên tôi phải tìm bạn đánh mới cho nội dung đôi", Hoàng Nam cho VnExpress biết. "Tôi quyết định chọn Santillan vì chúng tôi đã biết nhau khá nhiều”.
 
Tay vợt trẻ người Nhật Bản hiện xếp thứ tám trẻ thế giới, trong khi Hoàng Nam đứng kém bốn bậc, ở thứ 12. Santillan từng thắng Hoàng Nam tại vòng hai giải trẻ Australia Mở rộng và cũng hạ tay vợt Việt Nam tại chung kết Chang Thailand ITF Junior G1. Santillan lọt vào bán kết đơn nam trẻ Australia Mở rộng 2015.
 

Hoàng Nam hy vọng sự kết hợp của anh với Akira Santillan sẽ mang đến thành công trong Grand Slam trẻ cuối cùng của sự nghiệp.

 
"Santillan có thành tích đánh đơn rất đáng nể và đánh đôi cũng rất hay. Nhưng khi chúng tôi kết hợp với nhau thì chưa biết được như thế nào. Bởi đây là lần đầu tiên chúng tôi đánh đôi cùng nhau. Tôi hy vọng sẽ có sự kết hợp hoàn hảo như từng đánh đôi với Sumit Nagal", Hoàng Nam chia sẻ.
 
Sau khi kết thúc ba giải đấu Men Futures tại Ai Cập, ngày 27/8, tay vợt quê Tây Ninh đã sang Mỹ để sớm chuẩn bị cho giải trẻ Mỹ Mở rộng diễn ra từ ngày 6-13/9. Đây cũng là Grand Slam trẻ cuối cùng mà Nam tranh tài trước khi anh bước qua tuổi 19 vào năm sau.
 
Tại giải Mỹ mở rộng, mặt sân thi đấu là mặt sân cứng sở trường của Hoàng Nam. Anh, vì thế, đặt mục tiêu ít nhất vào tứ kết đơn nam. Hiện Hoàng Nam được xếp hạng giống 12 giải trẻ, và nhờ đó, không phải thi đấu vòng loại.
 
 
Theo Đức Đồng (VnExpress.net)